Giúp mình với nhé !

Q

quyettamhoc_mt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chọn ngẫu nhiên 3 giáo viên trong tổ Hóa,Sinh,Thể dục. Để thành lập 1 tổ công tác sao cho mỗi môn có 1 giáo viên.Biết tổ có 6 giáo viên Hóa,5 giáo viên sinh và 3 giáo viên Thể dục,trong đó Hóa có 3 giáo viên nữ,Sinh có 2 giáo viên nữ và Thể dục có 1 giáo viên nữ.Tính xác suất để tổ công tác:
a. Có đúng 1 giáo viên nữ
b. Có ít nhất 1 giáo viên nam

2. An và Bình học ở 2 nơi khác nhau, xác suất để An và Bình đạt điểm giỏi môn toán lần lượt là 0,92 và 0,88.
a.Tính xác suất để An và Bình đều đạt điểm giỏi
b.Tính xác suất để An và Bình ko đạt điểm giỏi
c.Tình xác suất để có ít nhất 1 trong 2 đạt điểm giỏi
 
Last edited by a moderator:
L

lan_phuong_000

1/ $|\mho|=C_6^1.C_5^1.C_3^1$

a) A: "Có đúng 1 giáo viên nữ"

3 TH: (nữ,nam,nam) (nam,nữ,nam) (nam,nam,nữ)

$|\mho_A|=C_3^1.C_3^1.C_2^1 + C_3^1.C_2^1.C_2^1 + C_3^1.C_3^1.C_1^1$

\Rightarrow $P_A = \dfrac{\mho_A}{\mho}$

b) B: "Có ít nhất 1 giáo viên nam"

\Rightarrow $\overline{B}$ : "Không có giáo viên nam"

$|\mho_B| = C_3^1.C_3^1.C_2^1$

\Rightarrow P

2) A1: "An giỏi" $\to \overline{A1}$ : "An k giỏi"

$P_{A1} = 0.92 \to P_{\overline{A1}} = 0.08$

A2: "Bình giỏi" $\to \overline{A2}$ : "Bình k giỏi"

$P_{A2} = 0.88 \to P_{\overline{A2}} = 0.12$

a) $P = P_{A1}.P_{A2}$

b) $P = P_{\overline{A1}}. P_{\overline{A12}}$

c) $P = P_{A1}.P_{\overline{A2}} + P_{A2}.P_{\overline{A1}}$
 
Top Bottom