Giúp mình với nhé ^^

B

boystorm_missu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mới vào học lớp 10 mà có vài bài p.t và hệ phương trình mắc quá ^^ Mong bạn nào biết làm thì giúp mình với .Mình hậu tạ nhiều nhiều :M050:

Bài 1 : Tìm tất cả các giá trị của a để phương trình sau có 3 nghiệm thực phân biệt :
eq.latex


Bài 2 : Cho 3 số không âm a,b,c thỏa mãn a+b+c=1.Chứng minh rằng:
eq.latex


Bài 3 : Giải hệ
phương trình :
eq.latex


Bài 4 : Cho x,y dương thỏa mãn
eq.latex
Tìm max của


eq.latex


-----------------------------------------

Mong các bạn giúp mình nha
:M034:


 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Bài 2 : Cho 3 số không âm a,b,c thỏa mãn a+b+c=1.Chứng minh rằng:


eq.latex

bài giải hệ pt số 3 vế phải là gì bạn? =1 hay +1 đây :-??
ta có: [TEX]a^2+b^2+c^2+\sqrt{12abc}=a^2+b^2+c^2+2\sqrt{3abc} [/TEX]
Áp dụng BĐT: [TEX](ab+bc+ca)^2 \geq 3abc(a+b+c) \Rightarrow ab+bc+ca \geq \sqrt{3abc}[/TEX] Do [TEX]a+b+c=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\sqrt{3abc} \leq a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)=(a+b+c)^2=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009


Bài 3 : Giải hệ phương trình :


eq.latex
Mình giải đề khi vế phải pt đầu là =1 ;)
[TEX]\Rightarrow \sqrt{11x-y}=1+\sqrt{y-x} \Rightarrow 11x-y+x-y-1=2\sqrt{y-x} \Rightarrow 2\sqrt{y-x} = 12x-2y-1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow7\sqrt{y-x}+6y-26x=3 \Leftrightarrow 16x-y=\frac{13}{2} \Rightarrow y = 16x-\frac{13}{2}[/TEX]
Thế vô là đc 8-|
 
B

boystorm_missu

@0915549009 : Nó là =1 mình viết nhầm :D Mình sửa lại rồi :) thanks bạn nhiều nha :M012:
@gosipman_18 :Ừ.Tớ tên Hưng ngồi bàn 2 dãy cạnh cửa ra vào ^^.Mà cấm chép cách làm nha :M_nhoc2_78: công sức post cả đó :M059:
 
Top Bottom