Giúp mình với nhé!

D

daotieuly94

J

jet_nguyen

a, trong (ABD) gọi E là giao điểm của MN và AC
ta có giao của (SAC) và (PMN) là PE
=> giao của SO và (PMN) là giao điểm của SO và EP
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

a, trong (ABD) gọi E là giao điểm của MN và AC
ta có giao của (SAC) và (BMN) là PE
=> giao của SO và (BMN) là giao điểm của SO và EP


Mặt phằng mình cho màu đỏ bạn bị nhầm xíu:D
Vẽ hình thì tự vẽ ha;))
Gọi AC \bigcap_{}^{}MN=E
\Rightarrow (SAC)\bigcap_{}^{}(PMN)=PE
Gọi PE \bigcap_{}^{}SO=Q
\Rightarrow [TEX]\left{\begin{Q \in PE}\\{Q \in SO} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left{\begin{Q \in (PMN)}\\{Q \in SO} [/TEX]
\Rightarrow SO\bigcap_{}^{}(PMN)=Q
 
J

jet_nguyen

b, trong (ABCD) gọi H,K lần lượt là giao điểm của MN và CD, BC
gọi P' là giao điểm của PH và SD
gọi M' là giao điểm của PK và SB
=> thiết diện là ngụ giác PP'NMM'
 
Top Bottom