giúp mình với nhé(toán lớp 7 đó)

V

vuhongduong_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Lấy M bất kì trên cạnh BC.Kẻ BP và CQ vuông góc với AM (P, Q nằm trên AM)
a. Chứng minh tam giác BPA = tam giác AQC
b. M nằm ở vị trí nào trên BC để BP+CQ đạt giá trị lớn nhất

Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, có AB>BC. Vẽ ra phía ngoài các tam giác vuông cân ABM, ACN vuông tại B và C.
a. Chứng minh BN= CM.
b. BN cắt CM tại I . Chứng minh AI vuông góc với MN

o-+@};-@-)o=>|-)
 
K

kocochi_lmn_hd97

bài 1:
a)có góc BAP+ góc MAC = góc BAC = 90*
xét tam giác BAP có góc ABP+ góc BAP = 90*
từ 2 điều trên => góc ABP=góc MAC
xét tam giác BAP và tam giác MAC có góc BPA = góc AQC = 90*
=> góc ABP + góc BAP = góc QAC+ góc ACQ (=90*)
mà góc ABP=góc MAC (cm trên)
=> góc BAP = góc ACQ
do tam giác ABC vuông cân tại A=> AB= AC
xét tam giác ABP= tam giác ACQ (gcg) do
góc ABP=góc MAC (cm trên)
AB=AC (cm trên)
góc BAP = góc ACQ (cm trên)
 
T

thienlong_cuong

bài 2 :
a ) c/m Tam giác BCN = Tam giác CBM ( c.g.c )
=> BN = CM
Câu b ) c/m MN // BC
c/m Tam giác BIC cân ở I => I thäoc trung trực BC mà A cũng thuộc trung trực BC
=> AI vuông góc với BC mà BC // MN
=> AI vuông góc với MN
 
C

cchhbibi

1,b Max BP+CQ=BC <=> M là chân dg cao kẻ từ A xuống BC
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Lấy M bất kì trên cạnh BC.Kẻ BP và CQ vuông góc với AM (P, Q nằm trên AM)
a. Chứng minh tam giác BPA = tam giác AQC
b. M nằm ở vị trí nào trên BC để BP+CQ đạt giá trị lớn nhất

Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, có AB>BC. Vẽ ra phía ngoài các tam giác vuông cân ABM, ACN vuông tại B và C.
a. Chứng minh BN= CM.
b. BN cắt CM tại I . Chứng minh AI vuông góc với MN

o-+@};-@-)o=>|-)
Bài 1b) Ta có S(ABC) = S(ABM) + S(AMC) = BP.AM + CQ.AM = AM(BP + CQ)
Do S(ABC) ko đổi nên để BP + CQ đạt giá trị nhỏ nhất thì AM phải nhỏ nhất \Rightarrow AM vuông góc vs BC hay M là trung điểm của BC (do tam giác ANC vc)
 
H

hocthayhoktayloigiai

Mnh` lam` cho bài 1 thuj nha
1
a)
vì tam giác ABC cân tại A\Rightarrow AB=AC
Lại có : ^MAC+^BAP=90* (1)
^QCA+^CAQ=90* (2)
Tù (1),(2)\Rightarrow ^BAM =^QCA ( cùng phụ với ^QAC )
Xét tam giác BAP và tam giác ACQ :
^BPA=^AQC=90*
AB=AC (gt)
^BAP=^QCA (cmt)
\Rightarrow tam giác BAP=tam giác ACQ
b)
gọi trung điểm của BC là O
+Nếu M thuộc BO
xét tam giác BPM có BM>BP
Xét tam giác MQC có MC>QC
\Rightarrow BP+QC<BM+MC hay BP+QC<BC (1)
+Nếu M trùng O Thì BM+MC=BC (2)
+Nếu M thuộc CO
xét tam giác BPM có BM>BP
Xét tam giác MQC có MC>QC
\Rightarrow BP+QC<BM+MC hay BP+QC<BC (3)
Từ (1),(2)và(3)\Rightarrow để BP+CQ có giá trị lơn nhất thì M phải là trung điểm của BC
Nhớ THANKS nha
 
Top Bottom