Giúp mình với nhé! Tin học 11

C

cry_97_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết chương trình nhập vào N số nguyên (N<=30).
- Tính tích các số trong dãy
- Đếm số lượng số chẵn số lẻ
- Đếm trong dãy có bao nhiêu số chia hết cho 4. Tính tổng các số dương của dãy.
Bài 2: Cho mảng 1 chiều A gồm không quá 20 phần tử kiểu số nguyên dương.
a. Viết phương trình nhập dữ liệu cho mảng 1 chiều A.
b. Tính tổng các phần tử trong mảng A.
c. Đưa ra màn hình số lượng số chẵn trong mảng.
Bài 3: Viết phương trình thực hiện theo yêu cầu sau:
a. Nhập 1 câu từ bàn phím
b. Đếm xem câu vừa nhập có mấy từ
c. Ghi câu vừa nhập vào tệp Bai3.TXT
Bài 4: Viết chương trình nhập 2 số nguyên a và b
- Tính a*a, b*b, a-b
-Giá trị a,b,a*a, b*b, a-b vào tệp 'D:\Bai4.TXT'.(Các số ghi cách nhau bởi dấu cách)
Làm hộ mình nhé. cảm ơn mọi người trước .@};-@};-@};-@};-
 
D

demon311

Em có học ít Pascal từ lâu rồi, không biết kiểu tệp nên chém hai bài đầu thôi
1)
Mã:
Var a: array[1..30] of integer;
n,dem1,dem2,dem4,i: byte;
s,p: longint;
BEGIN
          write("Nhap N= ');readln(n);
          For i:= 1 to n do
                        Begin write('a[',i,']= ');readln(a[i]); end
         p:=1;
         For i:= to n do p:= p*a[i];
         write('Tich cac so trong day: ',p);
          For i:= 1 to n do
                        Begin
                                 If a[i] mod 2 = 1 then dem1:=dem1+1
                                 else dem2:=dem2+1;
                                 If a[i] mod 4 = 0 then dem4:=dem4+1;
                        end;
          write('Co ',dem1,' so le va ',dem2,' so chan va ',dem4,' so chia het cho 4');
           For i:= 1 to n do
                                 If a[i]>0 then S:=S+a[i];
           write('Tong cac so duong la: ',S);
         readln
END.
 
C

cry_97_hd

cảm ơn bạn nhé.

vì học tin mình kém quá nên phải lo để ktra học kì này.:)
 
C

cry_97_hd

hiuhiu

mình không biết gì về Tin mà không ai giúp ...:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
D

demon311

Đã hứa là chém 2 bài đầu mà quên mất, em xin lỗi:
Mã:
Var a: array[1..20] of word;
n,dem,i: byte;
s: longint;
BEGIN
          write("Nhap N= ');readln(n);
          For i:= 1 to n do
                        Begin write('a[',i,']= ');readln(a[i]); end
          For i:= 1 to n do S:=S+a[i];
          write('Tong: ',S);
          For i:= 1 to n do 
               If a[i] mod 2 = 0 then dem:=dem+1;
          Write('Co ',dem,' so chan');
          readln
END.
 
Top Bottom