Giúp mình với nhé!(Hình)

L

lovelypapy1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đường tròn tâm O, dường kính AB lấy điểm P bất kì. Dựng hình vuông APQR sao cho tam giác APB và hình vuông APQR cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ AP.

a) CM: tâm I đường tròn nội tiếp tam giác APB và 3 điểm A, B Q thuộc 1 đường tròn

b) Gọi H là hình chiếu vuông góc của P lên AB và R1, R2, R3 lần lượt là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác APB; APH; BPH.

Xác định vị trí P trên đường tròn tâm O để : R1 + R2 + R3 đạt Giá Trị Lớn Nhất

Cảm ơn các bạn nhiều!:)
 
M

mydream_1997

a/ ta co tam giac API=tam giac QPI(c.g.c)
suy ra goc IAP= goc IQP
ma IAP=IAB ( AI la tia phan giac)
suy ra IAB=IQP
hay A va Q cung nhin IB duoi 1 goc bang nhau
nen A,Q Thuoc cung chua goc ve tren BI
vay 4 diem I,A,B,Q cung thuoc 1 dtron

cau b ban tu lam nha
 
V

vy000

do R1 là bàn kính đường tròn nội tiếp tam giác APB vuông tại A nên R1=(AP+BP-AB)/2
tương tự với R2,R3
công vào tính được R!+R2+R3=PH
...
 
Top Bottom