giúp mình với!!nhanh lên minh đang cần

L

lta2151995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tìm số [TEX]m \in\ N [/TEX] sao cho [TEX]\sqrt[2]{m^2+m+26}[/TEX] là số hữu tỉ
Bài 2:
CMR [TEX]\sqrt[2]{n(n+10(n+2)9n+3)}[/TEX] là số vô tỉ
Bài 4:
Tính [TEX]\sqrt[2]{4444...4444-8888...888}[/TEX]
4444...444:có 2n chữ số
8888...8888: có n chữ số
Bài 5:
Tìm số nguyên lớn nhất ko vượt quá [TEX](7+4\sqrt[2]{3})^7[/TEX]
 
T

tuananh8

Bài 4:
Tính [TEX]\sqrt[2]{4444...4444-8888...888}[/TEX]
4444...444:có 2n chữ số
8888...8888: có n chữ số

có: [TEX]4444....4444-888....888 = 4.\frac{10^{2n}-1}{9}-8.\frac{10^n-1}{9}[/TEX]
[TEX]=4.\frac{(10^n+1)(10^n-1)}{9}-8.\frac{10^n-1}{9}=4.\frac{10^n-1}{9}(10^n+1-2)=4.\frac{10^n-1}{9}(10^n-1)[/TEX]
[TEX]4.\frac{(10^n-1)^2}{9}=[2.(\frac{10^n-1}{3})]^2=(2.33...33)^2[/TEX] (n chữ số 3) [TEX]=666...666^2[/TEX] (n chữ số 6)
[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{4444...4444-8888...888}=666...666[/TEX](n chữ số 6)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom