giúp mình với!!nhanh lên minh đang cần

N

nguyenhuuquoc

cho hình thang ABCD (AB//CD).O là g/đ của 2 đg chéo.có [TEX]S_ABO[/TEX]=9[TEX]cm^2[/TEX],[TEX]S_DOC[/TEX]=25[TEX]cm^2[/TEX].Tính [TEX]S_ABCD[/TEX]


Ta có[TEX]:{S}_{ABD}={S}_{ABC}/[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {S}_{AOD}={S}_{BOC}=x.[/TEX]
[TEX]\frac{{S}_{AOB}}{{S}_{AOD}} =\frac{{S}_{BOC}}{{S}_{COD}}(=\frac{OB}{OB})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{9}{x}=\frac{x}{25}\Rightarrow x=15[/TEX]
Vậy[TEX] {S}_{ABDC}=9+2.25+15=64[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
G

gameboykid

\
Ta có[TEX]:{S}_{ABD}={S}_{ABC}/[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {S}_{AOD}={S}_{BOC}=x.[/TEX]
[TEX]\frac{{S}_{AOB}}{{S}_{AOD}} =\frac{{S}_{BOC}}{{S}_{COD}}(=\frac{OB}{OB})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{9}{x}=\frac{x}{25}\Rightarrow x=15[/TEX]
Vậy[TEX] {S}_{ABDC}=9+2.25+15=64[/TEX].
TUI THẤY KẾT QUẢ THÌ ĐÚNG RÙI NHƯNG CÁCH LÀM KHÔNG HAY TUI CÓ CÁCH KHÁC DỄ HIỂU HƠN NÈ:
ta thấy[TEX]{AOB}[/TEX] đồng dạng với [TEX]{COD}[/TEX]nên[TEX]\frac{{S}_{AOB}}{{S}_{COD}}=\frac{9}{25}[/TEX] => [TEX]\frac{OB}{OD}=\frac{OA}{OC}=\frac{3}{5}[/TEX] từ đó suy ra [TEX]\frac{{S}_{AOB}}{{S}_{AOD}}=\frac{3}{5}\Rightarrow{S}_{AOD}=15 [/TEX] tương tự [TEX]\frac{{S}_{AOB}}{{S}_{BOC}}=\frac{3}{5}[/TEX]=> [TEX]{S}_{BOC}=15[/TEX] vậy [TEX]{S}_{ABCD}= 15.2+25+9=64[/TEX]
 
Top Bottom