giúp mình với!!nhanh lên mình đang cần!mình thanks nhiều

L

lta2151995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tìm Max của [TEX]\frac{\sqrt[]{x}}{\sqrt[]{x}+1}[/TEX]
2/Cho [TEX]A=\frac{\sqrt[]{xy}}{x+y-\sqrt[]{xy}}[/TEX]
So sánh A và [TEX]\sqrt[]{A}[/TEX]
3/Cho P=3-x
So sánh P với 1.5
4/Cho [TEX]M=\frac{\sqrt[]{x}(x-1)}{1+x\sqrt[]{x}}[/TEX]
a/Tim GTNN của 2000-M khi [TEX]x\geq4[/TEX]
b/Tìm [TEX]x\in Z [/TEX] để [TEX]M\in Z[/TEX]
5/Cho [TEX]P=\frac{2(x+1+\sqrt[]{x})}{\sqrt[]{x}}[/TEX]
a/ So sánh P với 5
c/ [TEX]\forall x[/TEX] làm P có nghĩa. CMR.[TEX]\frac{8}{P}[/TEX] chỉ nhận 1 giá trị nguyên
 
Last edited by a moderator:
S

shyhaeky_1111

1/Tìm Max của [TEX]\frac{\sqrt[]{x}}{\sqrt[]{x}+1}[/TEX]


1, [TEX]\frac{\sqrt[]{x}}{\sqrt[]{x}+1}[/TEX] (đk x\geq 0)
[TEX]=\frac{\sqrt{x}+1-1}{\sqrt{x}+1} = 1 - \frac{1}{\sqrt{x}+1}\leq 1 [/TEX](vì [TEX]\sqrt{x}+1 \geq 0)[/TEX]
Vậy max = 1
Bài này sai rùi bạn ơi!!! Mình làm thế này nẻ:
[TEX]\frac{\sqrt[]{x}}{\sqrt[]{x}+1}[/TEX] (đk x\geq 0)
[TEX]=\frac{\sqrt{x}+1-1}{\sqrt{x}+1} = 1 - \frac{1}{\sqrt{x}+1}\leq 0 [/TEX](vì [TEX]\sqrt{x}+1 \geq 1)[/TEX]
Vậy max = 0 [TEX]\Leftrightarrow x=0[/TEX]
 
B

bolm1995

đung'' đo'' bai` max th`i bạn " shy" jai~ đung'' oy`
bai` so sonh'' ne`: minh` chi~ hương'' dẫn thui, con` phần gải thi` bạn tự giải nhe'':
đầu tiên lấy A-1, thê' phương trinh` vao` A va` rút gọn, Nếu đap'' sô'' ra la` <0 thi` A<1 va` A<căn con` A>0 thi` ngược lại.
 
H

hanh.pro

lta2151995;7289 5/ Cho [tex said:
P=\frac{2+1+\sqrt[]{x}}{\sqrt[]{x}}[/tex]
a/ So sánh P với 5
c/ [TEX]\forall x[/TEX] làm P có nghĩa. CMR.[TEX]\frac{8}{P}[/TEX] chỉ nhận 1 giá trị nguyên
bài 5 có sai đề bài không vậy, 2+1+.... sao bạn không viết là 3+.....
nếu đề bài mà đúng như vạy thì câu c : [tex]\frac{8}{P}=\frac{8\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}=\frac{8(3+\sqrt{x})-24}{3+\sqrt{x}}=8-\frac{24}{3+\sqrt{x}}[/tex]
\Rightarrow để [tex]\frac{8}{P}[/tex] nhận giá trị nguyên thì 24 phải chia hết cho [tex]3+\sqrt{x}[/tex] mà [tex]3+\sqrt{x}[/tex] > 3 \Rightarrow [tex]3+\sqrt{x}[/tex]thuốc tập hợp các số 4, 6, 12, 24
tính ra ta có [tex]\frac{8}{P}[/tex] nhận được nhiều hơn 1 giá trị nguyên
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom