giúp mình với!!nhanh lên mình đang cần!mình thanks nhiều

L

lta2151995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho x=1.2.3+2.3.4+...+2007.2008.2009
Tình [TEX]\sqrt[]{4x+1}[/TEX]
Câu 2:
Cho [TEX]x=\sqrt[]{2}+1[/TEX].Tính [TEX]A= x^5+2x^4+3x^3+4x^2+5x-7\sqrt[]{2}+2009[/TEX]
Câu 3:
Cho [TEX]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}[/TEX]. Tính [TEX]E=\frac{\sqrt[]{x^3+x^2+5x+3}-6}{\sqrt[]{x^3-2x^2-7x+3}}[/TEX]
Câu 4:
Cho [TEX]x=\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1}[/TEX]
tính [TEX]G=\frac{x^3-x^2+x+\frac{2}{3}}{\sqrt[]{x^3+x+\frac{2}{3}}+x}[/TEX]
Câu 5:
cho a là ngo nguyên dương của pt [TEX]4x^2+\sqrt[]{2}x-\sqrt[]{2}=0[/TEX]
Tính [TEX]A=\frac{a+1}{\sqrt[]{a^4+a^2+1}-a^2}[/TEX]
Câu 6:
Tính gt của [TEX]P=\frac{2a-8+\sqrt[]{a^2-16}}{a+4+2\sqrt[]{a^2-16}}[/TEX]
Với [TEX]a=\frac{4(1+2009^2)}{2009^2-1}[/TEX];[TEX]a=\frac{4(1+2009^2)}{1-2009^2}[/TEX]
Bài 7:
Cho [TEX]a=xy+\sqrt[]{(1+x^2)(1+y^2)}[/TEX]
[TEX]b=x\sqrt[]{1+y^2}+y\sqrt[]{1+x^2}[/TEX]
và xy>0. Tính b theo a
Bài 8:
Cho [TEX]x=\frac{1}{2}\sqrt[]{\sqrt[]{2}+\frac{1}{8}}-\frac{1}{8}\sqrt[]{2}[/TEX]
Tính [TEX]A=x^2+\sqrt[]{x^4+x+1}[/TEX]
Bài 9:
a/ CMR. Nếu ab< 0 thì [TEX]\frac{b-a}{b\sqrt[]{\frac{-a}{b}}} =\frac{a-b}{a\sqrt[]{\frac{-b}{a}}}[/TEX]\
b/ Cho a,b,c là 3 số dương thoả mãn [TEX] \frac{\sqrt[]{ab}+1}{\sqrt[]{b}}=\frac{\sqrt[]{cb}+1}{\sqrt[]{c}}=\frac{\sqrt[]{ca}+1}{\sqrt[]{a}}[/TEX]
Bài 10:
Cho x,y là 2 số dương thoả mãn
[TEX]xy+\sqrt[]{(1+x^2)(1+y^2)}=\sqrt[]{2000}[/TEX]
Tính [TEX]S=x\sqrt[]{1+y^2}+y\sqrt[]{1+x^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Câu 2:
Cho [TEX]x=\sqrt[]{2}+1[/TEX].Tính [TEX]A= x^5+2x^4+3x^3+4x^2+5x-7\sqrt[]{2}+2009[/TEX]

ta có [TEX]x=\sqrt[]{2}+1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x^2=3+2\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]x^3=7+5\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]x^4=17+12\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]x^5=(\sqrt{2})^5 + 41+25\sqrt{2}[/TEX]

chỉ cần thay zô là ra thui
[TEX]A= (\sqrt{2})^5 + 41+25\sqrt{2} + 2 .(17+12\sqrt{2}) +3.(7+5\sqrt{2})+4.(3+2\sqrt{2})+5(\sqrt{2}+1)-7\sqrt{2}+2009[/TEX]
[TEX]A=(\sqrt{2})^5 + 41+25\sqrt{2} +34+24\sqrt{2}+21+15\sqrt{2}+12+8\sqrt{2}+5\sqrt{2}+5-7\sqrt{2}+2009[/TEX]
[TEX]A=70\sqrt{2}+2122 + (\sqrt{2})^5[/TEX]
 
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

Bài 7:
Cho [TEX]a=xy+\sqrt[]{(1+x^2)(1+y^2)}[/TEX]
[TEX]b=x\sqrt[]{1+y^2}+y\sqrt[]{1+x^2}[/TEX]
và xy>0. Tính b theo a

7, Ta có :

[TEX]a^2=x^2y^2+(1+x^2)(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}\\=x^2y^2+1+x^2+y^2+x^2y^2+2x\sqrt{(1+x^2)}y\sqrt{(1+y^2)}\\=x^2(y^2+1)+2x\sqrt{(1+x^2)}y\sqrt{(1+y^2)}+y^2(1+x^2)+1\\=(x\sqrt{y^2+1}+y\sqrt{x^2+1})^2+1\\=b^2+1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a^2=b^2+1[/TEX]
 
I

iloveg8

Bài 9:
a/ CMR. Nếu ab< 0 thì [TEX]\frac{b-a}{b\sqrt[]{\frac{-a}{b}}} =\frac{a-b}{a\sqrt[]{\frac{-b}{a}}}[/TEX]\
b/ Cho a,b,c là 3 số dương thoả mãn [TEX] \frac{\sqrt[]{ab}+1}{\sqrt[]{b}}=\frac{\sqrt[]{cb}+1}{\sqrt[]{c}}=\frac{\sqrt[]{ca}+1}{\sqrt[]{a}}[/TEX]

a,
[TEX] DPCM \Leftrightarrow a(b-a)\sqrt{\frac{-b}{a}} = b(a-b)\sqrt{\frac{-a}{b}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{\frac{-b}{a}} ( ab - a^2 - {\frac{ab}{{\frac{-b}{a}}} + {\frac{b^2}{{\frac{-b}{a}}} )=0[/TEX]
Điều này đúng
 
C

cuti.pro

\sqrt[n]{A}:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(\exists\forall\bigcup_{}^{}\bigcap_{}^{}\sum_{i=1}^k a_i^n\prod_{i=1}^{n}\oint_{}^{}o=>@-)/:)\{ABC}:eek::)|:-SS:)>-
lta2151995;72:cool: 4044 said:
lta2151995;72:cool: 4044 said:
Cho x=1.2.3+2.3.4+...+2007.2008.2009
Tình [TEX]\sqrt[]{4x+1}[/TEX]
Câu 2:
Cho [TEX]x=\sqrt[]{2}+1[/TEX].Tính [TEX]A= x^5+2x^4+3x^3+4x^2+5x-7\sqrt[]{2}+2009[/TEX]ban nen can gui toi trang web thegioix.com
thi ban xe thoai mai cai dau ngu si cua ban va se lam dc
fdadawdwdadwadwa3212154523123131321311232d1wa32wd123wd132123wd1w32dw132wdadawdwwd1wwd132w132wd213d132w312w1d132w1a1w321w123d213wad132312132w132wd132wda321wad1aw1d23aw1d32a1wd231wad231wa32d1aw23d1aw31d3a2w1d32a1wd321wa321w32a1d3a2w1d32awo-+0wdaw1d32wa1d32w1d32wad
Câu 3:
Cho [TEX]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}[/TEX]. Tính [TEX]E=\frac{\sqrt[]{x^3+x^2+5x+3}-6}{\sqrt[]{x^3-2x^2-7x+3}}[/TEX]
Câu 4:
Cho [TEX]x=\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1}[/TEX]
tính [TEX]G=\frac{x^3-x^2+x+\frac{2}{3}}{\sqrt[]{x^3+x+\frac{2}{3}}+x}[/TEX]
Câu 5:
cho a là ngo nguyên dương của pt [TEX]4x^2+\sqrt[]{2}x-\sqrt[]{2}=0[/TEX]
Tính [TEX]A=\frac{a+1}{\sqrt[]{a^4+a^2+1}-a^2}[/TEX]
Câu 6:
Tính gt của [TEX]P=\frac{2a-8+\sqrt[]{a^2-16}}{a+4+2\sqrt[]{a^2-16}}[/TEX]
Với [TEX]a=\frac{4(1+2009^2)}{2009^2-1}[/TEX];[TEX]a=\frac{4(1+2009^2)}{1-2009^2}[/TEX]
Bài 7:
Cho [TEX]a=xy+\sqrt[]{(1+x^2)(1+y^2)}[/TEX]
[TEX]b=x\sqrt[]{1+y^2}+y\sqrt[]{1+x^2}[/TEX]
và xy>0. Tính b theo a
Bài 8:
Cho [TEX]x=\frac{1}{2}\sqrt[]{\sqrt[]{2}+\frac{1}{8}}-\frac{1}{8}\sqrt[]{2}[/TEX]
Tính [TEX]A=x^2+\sqrt[]{x^4+x+1}[/TEX]
Bài 9:
a/ CMR. Nếu ab< 0 thì [TEX]\frac{b-a}{b\sqrt[]{\frac{-a}{b}}} =\frac{a-b}{a\sqrt[]{\frac{-b}{a}}}[/TEX]\
b/ Cho a,b,c là 3 số dương thoả mãn [TEX] \frac{\sqrt[]{ab}+1}{\sqrt[]{b}}=\frac{\sqrt[]{cb}+1}{\sqrt[]{c}}=\frac{\sqrt[]{ca}+1}{\sqrt[]{a}}[/TEX]
Bài 10:
Cho x,y là 2 số dương thoả mãn
[TEX]xy+\sqrt[]{(1+x^2)(1+y^2)}=\sqrt[]{2000}[/TEX]
Tính [TEX]S=x\sqrt[]{1+y^2}+y\sqrt[]{1+x^2}[/TEX]
 
H

hoaly208

Câu 1:
Cho x=1.2.3+2.3.4+...+2007.2008.2009
Tình [TEX]\sqrt[]{4x+1}[/TEX]
Có 4x=1.2.3.(4 - 0)+2.3.4.(5 - 1)+...+2007.2008.2009.(2010 - 2006)
=1.2.3.4 - 0.1.2.3+2.3.4.5 - 1.2.3.4+...+2007.2008.2009.2010 - 2006.2007.2008.2009
=2007.2008.2009.2010
\Rightarrow[TEX]\sqrt[]{4x+1}[/TEX]=[TEX]\sqrt[]{2007.2008.2009.2010+1}[/TEX]
=4034071
 
Top Bottom