- 10 Tháng mười 2018
- 684
- 629
- 111
- 21
- Tiền Giang
- THPT Trương Định
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Dùng đồ thị biện luận số nghiệm các phương trình sau:
a. x^2 - 2x + m =0
b. x^2 -2[x] + m^2 =0
c. [x^2 -2x] = 2m - 1
2. Biện luận theo m số nghiệm phương trình
a. x^3 - m(x-1) -1= 0
b. x^3 - m(x+2) +8= 0
3. Tìm m để hàm số y= (x-2)(x^2 +mx +m^2 -3) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt
4. Cho phương trình x^3 - (2m+3)x^2 + 2mx +2=0
a. Chứng minh: phương trình luôn có 1 nghiệm không phụ thuộc m
b. Tìm m để phương trình có 3 nghiệm phân biệt. Tìm hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm ( Khác nghiệm ở câu a) không phụ thuộc m
a. x^2 - 2x + m =0
b. x^2 -2[x] + m^2 =0
c. [x^2 -2x] = 2m - 1
2. Biện luận theo m số nghiệm phương trình
a. x^3 - m(x-1) -1= 0
b. x^3 - m(x+2) +8= 0
3. Tìm m để hàm số y= (x-2)(x^2 +mx +m^2 -3) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt
4. Cho phương trình x^3 - (2m+3)x^2 + 2mx +2=0
a. Chứng minh: phương trình luôn có 1 nghiệm không phụ thuộc m
b. Tìm m để phương trình có 3 nghiệm phân biệt. Tìm hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm ( Khác nghiệm ở câu a) không phụ thuộc m