Giúp mình với nha

N

nhinho1232002

bạn cho mình biết cách giải nha thanks nhìu
tụi mình làm wen lun nha, mình mới vô diễn đàn lần đầu
mình tên vi
 
L

lazycat_95

thay các chữ trong phép tính sau đây bằng các số thích hợp:
a b c
+
a c b
__________

b c a
nếu b+c=a(cọng theo hàng đơn vị)
Mà b+c=c(công theo hàng chục)
\Rightarrowmâu thuẫn
\Rightarrowb+c=a nhớ 1
\Rightarrowb+c+1=c +10
\Rightarrowb+1=10\Rightarrowb=9
a+a +1=b
\Rightarrow2a=9-1=8\Rightarrowa=4
\Rightarrowc=14-9=5
Vậy a=4,b=9,c=5
 
T

thaongoc98

So sánh cột hàng đơn vị và cột hàng chục , ta thấy c + b cố nhớ . Do đó ở cột hàng chục b+ c + 1 ( nhớ 0 = 10 +c nên b = 9
Ở cột hàng trăm : a+a + 1 ( nhớ ) = 9 nên a=4
Ở cột hàng đơn vị : c+9 = 14 nên c = 5
 
Top Bottom