giúp mình với nha

P

phangiang_99

E

etete

phân tích thành thừa số nguyên tố : 900 = 2^2 x 3^2 x 5^2
=> số các Ư( 900 ) = 2 x( 2+1)x(2+1)x(2+1) = 54 số , trong đó có các cặp số nguyên đối nhau
nếu a=1 thì b = 1/900 ; -1/900 ; 1/450 ; -1/450 ... => S1 = 0
nếu a=2 thì b = 2 /225 ; - 2/225 ; 2/ 45 ; -2/45 ... => S2 = 0
nếu a=4 thì S3 = 2S1 = 0
TƯƠNG TỰ CÁC TRƯỜNG HỢP KHÁC => S = 0
( s là tổng)
 
A

anhhong138

phân tích thành thừa số nguyên tố : 900 = 2^2 x 3^2 x 5^2
=> số các Ư( 900 ) = 2 x( 2+1)x(2+1)x(2+1) = 54 số , trong đó có các cặp số nguyên đối nhau
nếu a=1 thì b = 1/900 ; -1/900 ; 1/450 ; -1/450 ... => S1 = 0
nếu a=2 thì b = 2 /225 ; - 2/225 ; 2/ 45 ; -2/45 ... => S2 = 0
nếu a=4 thì S3 = 2S1 = 0
TƯƠNG TỰ CÁC TRƯỜNG HỢP KHÁC => S = 0
( s là tổng)

(a;b)=1 nên \frac{a}{b}>0 mà bạn
:cool::eek::)|:):(:confused::mad::p;):D:eek::rolleyes::cool::eek::)|:-SSo-+|-):)>-/:)@-)o=>:|b-:)-*
 
T

thienluan14211

Câu 2:
tính S1 = a1+a2+a3+...+a45 là tổng các hệ số
Ta có tổng các hệ số đạt được khi x=1 \Rightarrow $S_1=(2+x+2x^3)^{15}=(2+1+2.1^3)^{15}=30517578125$
 
Top Bottom