giúp mình với nha

H

hotmitlui2

Gọi x là số năm cần tìm
Theo đề để tổng số tuổi của 2 con sau x năm bằng số tuổi bố sau x năm nên ta có
(7 + x) + ( 5 + x) = 32 + x
==> x = 20
Vậy sau 20 năm nữa thì tống số tuổi bố bằng số tuổi con và khi đó bố 52 tuổi
 
L

linhgiateo

cách khác ( bằng lời văn)

Gọi x là số năm cần tìm
Theo đề để tổng số tuổi của 2 con sau x năm bằng số tuổi bố sau x năm nên ta có
(7 + x) + ( 5 + x) = 32 + x
==> x = 20
Vậy sau 20 năm nữa thì tống số tuổi bố bằng số tuổi con và khi đó bố 52 tuổi

trình bày này vậy đi
tổng số tuổi của 2 chị e là
7+5=12(tuổi)
hiện nay bố hơn 2 chị em là:
32-12=20(tuổi)
mỗi năm mỗi người tăng 1 tuổi
=> sau 1 năm bố tăng 1 tuổi
hai chị em tăng mỗi chị em 1 tuổi (hay tăng 2 tuổi)
và bình thường thì hiệu 2 tuổi giữ nguyên
nhưng đây thì mỗi năm tuổi 2 chị em rút ngắn khoảng cách lại :
2-1=1 tuổi
vậy sau: 20:1=20 năm thì tuổi bố bằng tuổi 2 chị em cộng lại;)
 
S

soicon_boy_9x

Hiện nay hiệu tuổi bố và tổng số tuổi 2 con là:
[TEX]32-7-5=20[/TEX](tuổi)
Cứ 1 năm hiệu số tuổi này giảm đi 1 tuổi
Vậy phải sau:
[TEX]20:1=20[/TEX](năm)
Lúc đó bố:
[TEX]32+20=52[/TEX](tuổi)
Đáp số:20 năm sau và lúc đó bố 52 tuổi
 
Top Bottom