giúp mình với nha

Y

yuper

- 20% giá của cây lược là: 6000 x 20% = 6000 x 20 : 100 = 1200 VNĐ
\Rightarrow cưa hàng phải bán vs giá: 6000 + 1200 = 7200 VNĐ để đc lãi 20% giá bán
 
M

minh_minh1996

- 20% giá của cây lược là: 6000 x 20% = 6000 x 20 : 100 = 1200 VNĐ
\Rightarrow cưa hàng phải bán vs giá: 6000 + 1200 = 7200 VNĐ để đc lãi 20% giá bán

Hình như anh tính sai rồi !
Giá mua cây lược là :
[TEX]100-20=80%[/TEX]
Vậy giá bán cây lược là :
[TEX]6000*100/80=7500[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Vì lãi 20% giá bán nên iền vốn ứng với 100%-20%=80%(giá bán)
Giá bán là:
6000:80%=7500(đồng)
Vậy cửa hàng phải bán với giá 7500 đồng để lãi 20% giá bán
 
Top Bottom