giúp mình với nha

N

namama01

M

minh_minh1996

ta gọi số tiền bán[TEX] 45 [/TEX]vé ban đầu là [TEX]5000[/TEX]
khi đó tiêu hết số tiền là :
[TEX]45.5000=225000[/TEX]
số tiền nhiều lên là :
[TEX]225000-145000=80000[/TEX]
mỗi lần thay vé[TEX] 3000[/TEX] và 2 vé [TEX]2000[/TEX] bằng 3 vé[TEX] 500[/TEX] thì số tiền sẽ thừa ra là :
[TEX]3.5000-(1.3000+2.2000)=8000[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] số lần thay sẽ là[TEX] 80000:8000=10[/TEX] lần
số tờ vé loại[TEX] 3000[/TEX] đ là :
[TEX]1.10[/TEX]
số tờ vé loại[TEX] 2000 [/TEX] là :
[/TEX]2.10=20
số tờ vé loại [TEX]5000 [/TEX] là :
[TEX]45-13-20=15[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom