giúp mình với nha

N

nhocphuc_pro

Dễ!
Là: 132;182.
Hiêu của 2 số liên tiếp lần lượt là 10;18;26;34;.....Mà các hiệu này cách nhau là 8 nên hiệu 2 số cần tìm lần lượt là 42 và 50. Ta có:
90+42= 132
132+50=182.
 
M

minh_minh1996

Dễ!
Là: 132;182.
Hiêu của 2 số liên tiếp lần lượt là 10;18;26;34;.....Mà các hiệu này cách nhau là 8 nên hiệu 2 số cần tìm lần lượt là 42 và 50. Ta có:
90+42= 132
132+50=182.
Ông này thiếu rồi !
Ta có số hạng thứ nhất là[TEX] 2.1=2[/TEX]
số hạng thứ 2 là [TEX]:3.4=12[/TEX]
số hạng thứ 3 là :[TEX]5.6=30[/TEX]
số hạng thứ 4 là :[TEX]7.8=56[/TEX]
Vậy ta có thể rút ra quy luật của dãy số là :Mỗi số hạng là tích cảu 2 số tự nhiên liên tiếp
3 số hạng liên tiếp là :9.10=90
[TEX]11.12=132[/TEX]
[TEX]13.14=182[/TEX]
rỗi cứ nhân tiếp bạn sẽ ra được hết dãy số càn tìm
 
Top Bottom