I
imymemine


1 cho tứ diện SABC SA=SB=SC=a và góc ASB=120*, góc BSC bằng 60* và góc ASC bằng 90*.
a/ chứng minh tam giác ABC là tam giác vuông ( mình biết làm)
b/ tính thể tích tứ diện SABC
2 cho tứ diện ABCD có AB=BC=CA=BD= a[tex]\sqrt[2]{2}[/tex] và CD=2a.
a/ chứng minh AB vuông góc CD. xác định đường vuông góc chung của AB CD
b/tính thể tích tứ diện ABCD
3 cho tứ diện ABCD. gọi h1 h2 h3 h4 lần lượt là khoảng cách từ các đỉnh A B C D đến các mặt đối diện và M là điểm nằm trong tứ diện. gọi x y z t lần lượt là khoảng cách từ M đến các mp (BCD) (ACD) (ABD) (ABC) chứng minh [tex]\frac{X}{h1} + \frac{Y}{h2} + \frac{Z}{h3} + \frac{T}{h4}[/tex] = 1.
a/ chứng minh tam giác ABC là tam giác vuông ( mình biết làm)
b/ tính thể tích tứ diện SABC
2 cho tứ diện ABCD có AB=BC=CA=BD= a[tex]\sqrt[2]{2}[/tex] và CD=2a.
a/ chứng minh AB vuông góc CD. xác định đường vuông góc chung của AB CD
b/tính thể tích tứ diện ABCD
3 cho tứ diện ABCD. gọi h1 h2 h3 h4 lần lượt là khoảng cách từ các đỉnh A B C D đến các mặt đối diện và M là điểm nằm trong tứ diện. gọi x y z t lần lượt là khoảng cách từ M đến các mp (BCD) (ACD) (ABD) (ABC) chứng minh [tex]\frac{X}{h1} + \frac{Y}{h2} + \frac{Z}{h3} + \frac{T}{h4}[/tex] = 1.
Last edited by a moderator: