giúp mình với nha !

T

toibaby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)...1 loài dơi phát sóng siêu âm có tần số 50kHz.Biết vận tốc không khí la 336 m/s..Một con dơi đang bay với vận tốc 6m/s.Sóng siêu âm do nó phát ra phản xạ ở 1 vật cản phía trước và truyền ngược lại.Con dơi này nhận dc sóng siêu âm phản xa với tần số là ..
A : 52.82 kHz B : 50,82 kHz C : 51.82 kHz.. D: 49.82 kHz

2)máy phát điện xoay chiều 1 pha mà phần ứng gồm 3 cuộn dây mắc nối tiếp ,có suát điện động hiệu dụng 220V và tần số 50Hz..từ thông cực đại qua mỗi vòng dây la 5mWb. Số vòng dây của mỗi cuộn dây trong phần ứng là :
A :33 vòng B: 66 vòng C: 46 vòng D: 23 vòng

3)..trong mạch dao động LC lí tưởng có dao động điện từ điều hoà. Sứ sau những khoảng thời gian = nhau va = 10^-6 s thì năng lượng điện trường cử tụ điện lại bằng năng lượng từ trường của cuộn dây..Cho bít cuộn dây có độ tự cảm L =2mH. Lấy pi^2 = 10.Điện dung C của tụ trong mạch là :
A: 50pF
B: 12.5 pF
C: 200pF
D: 25pF
 
N

nhoc_maruko9x

1)...1 loài dơi phát sóng siêu âm có tần số 50kHz.Biết vận tốc không khí la 336 m/s..Một con dơi đang bay với vận tốc 6m/s.Sóng siêu âm do nó phát ra phản xạ ở 1 vật cản phía trước và truyền ngược lại.Con dơi này nhận dc sóng siêu âm phản xa với tần số là ..
A : 52.82 kHz B : 50,82 kHz C : 51.82 kHz.. D: 49.82 kHz
Hiệu ứng Doppler: [tex]f' = \frac{v}{v-v'}f = \frac{336}{336-6}*50 = 50.91kHz[/tex] :|

2)máy phát điện xoay chiều 1 pha mà phần ứng gồm 3 cuộn dây mắc nối tiếp ,có suát điện động hiệu dụng 220V và tần số 50Hz..từ thông cực đại qua mỗi vòng dây la 5mWb. Số vòng dây của mỗi cuộn dây trong phần ứng là :
A :33 vòng B: 66 vòng C: 46 vòng D: 23 vòng
[tex]e_o = N_o\omega\phi_o \Rightarrow N_o = \frac{e_o}{\omega\phi_o} = 198[/tex]

[tex]\Rightarrow N = \frac13N_o = 66[/tex]

3)..trong mạch dao động LC lí tưởng có dao động điện từ điều hoà. Cứ sau những khoảng thời gian = nhau va = 10^-6 s thì năng lượng điện trường cử tụ điện lại bằng năng lượng từ trường của cuộn dây..Cho bít cuộn dây có độ tự cảm L =2mH. Lấy pi^2 = 10.Điện dung C của tụ trong mạch là :
A: 50pF
B: 12.5 pF
C: 200pF
D: 25pF
Cứ sau T/4 thì [tex]W_d = W_t \Rightarrow T = 4*10^{-6}[/tex]

[tex]\Rightarrow \omega = \frac{2\pi}{T} = 500000\pi = \frac{1}{\sqrt{LC}}[/tex]

[tex]\Rightarrow C = \frac{1}{\omega^2L} = 2*10^{-10}F[/tex]
 
P

pooohlinh

Theo mình câu 1 phải giải thế này:
tần số sóng siêu âm từ con dơi tới vật là : f'= f . ( v / (v-v') )
tần số sóng siêu âm tư vật phản lại con dơi là: f"=f'. ((v+v') / v) = f . ((v+v') / (v-v')) =50 . ((336+6) / (336-6)) = 51,82kHz
 
Top Bottom