giúp mình voi nha ! nhanh lên nhé

L

link_lun96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn,nội tiết (O,r). Các đường cao AD ,BE cắt nhau tại H. Vẽ đường kính AF. Gọi[LI Mà trung điểmBC
a,CMR: BHCF là hìng bình hành
b,CMR: AH=2OM
C, GỌI G là trọng tâm tam giác ABC; N,P lần lượt là trung điểm AB,AC .J đối xứng với O qua M.CMR:
1 BOCJ là hính thoi
2 ,3 điểm G,H,O thẳng hàng ;HG=2GO
d, Biết BC cố định , A di động
1CMR:H thuộc đường tròn cố định
2 Xác định vị trí của A để HD cố định:p [/LEFT]
 
N

nganltt_lc

cho tam giác ABC nhọn,nội tiết (O,r). Các đường cao AD ,BE cắt nhau tại H. Vẽ đường kính AF. Gọi[LI Mà trung điểmBC
a,CMR: BHCF là hìng bình hành
b,CMR: AH=2OM
C, GỌI G là trọng tâm tam giác ABC; N,P lần lượt là trung điểm AB,AC .J đối xứng với O qua M.CMR:
1 BOCJ là hính thoi
2 ,3 điểm G,H,O thẳng hàng ;HG=2GO
d, Biết BC cố định , A di động
1CMR:H thuộc đường tròn cố định
2 Xác định vị trí của A để HD cố định:p [/LEFT]
picture.php


Mình chỉ làm được phần a) thôi. Đoạn cuối phần đề bài của bạn có vấn đề ( [LI Mà trung điểm BC ).
a) Chứng minh BHCF là hình bình hành.
Chứng minh :
Nối C với O.
Ta có : C ; A ; F thuộc ( O ; r ) nên OC = OA = OF = 1/2 AF.
Trong tam giác ACF có đường trung tuyến CO ứng với cạnh AF và CO bằng nửa AF nên tam giác ACF vuông tại C.
Hay : CF vuông góc với AC. ( 1)
Theo đề bài ta có BE là đường cao của tam giác ABC nên BE vuông góc với AC. ( 2)
Từ (1) và (2) suy ra : BE//CF. ( * )
Chứng minh tương tự ta có :
HC // FB ( * * )
Từ ( * ) và ( * * ) suy ra : BHCF là hình bình hành ( theo dấu hiệu nhận biết ).
 
Top Bottom