Giúp mình với nha, mình đang cần gấp

I

iceghost

So sánh các cặp số sau:
a, [TEX]A=1993.1995[/TEX] và [TEX]B=1994^2[/TEX]
b, [TEX]A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)[/TEX] và [TEX]B=3^32-1[/TEX] :p:p:p:p
$a)A=1993.1995=(1994-1)(1994+1)=1994^2-1<1994^2=B \\
b)A=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)=4(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1) \\
\implies 2A=8(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1) \\
=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1) \\
=(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1) \\
=(3^8-1)(3^8+1)(3^{16}+1) \\
=(3^{16}-1)(3^{16}+1) \\
=3^{32}-1=B$
 
Top Bottom