Giup minh voi nha! May pt va may cau toan hinh nha!

N

nguyenbahiep1

Rut gon:
H = tan 9 - tan 27 - tan 63 + tan 81
F = sin 10.sin50.sin70

[TEX]H = tan 9 - tan 27 - tan 63 + tan 81 = tan ( 90 -81) - tan (90 -63) - tan63 +tan 81\\ cot81 +tan81 -( cot63 +tan 63) = \frac{cos^2 81 + sin^2 81}{sin81.cos81} - (\frac{cos^2 63 +sin^2 63}{sin63.cos63})\\ \frac{2}{sin162} - \frac{2}{sin126} = \frac{2}{sin18} - \frac{2}{sin 54} = \frac{2.(sin 54 - sin 18)}{sin18.sin54}\\ \frac{4.cos36.sin18}{sin18.sin (90-36)}= \frac{4.cos36.sin18}{sin18.cos36} = 4[/TEX]

[TEX]F = sin 10.sin50.sin70 = \frac{cos10.sin10.sin50.sin70}{cos10}= \frac{sin20.sin50.sin70}{2.cos10}= \frac{cos70.sin50.sin70}{2.cos10}\\ \frac{sin140.sin50}{4.cos10}= \frac{sin40.sin50}{4.cos10}= \frac{cos50.sin50}{4.cos10}= \frac{sin100}{8.cos10}= \frac{cos10}{8.cos10}= \frac{1}{8}[/TEX]
 
Top Bottom