giúp mình với! ngày mai mình thi rồi

C

congchuamouoc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình mấy bài này nha ngày mai mình thi rồi
bài 1:cho tam giác ABC vuông A có đường cao AH,cạnh AB=8cn,AC =6cm. gọi E là trung điểm của AH, D là trung điểm của HC. vẽ hình bình hành BEDK
a,tứ giác ABKC là hình gì?
b.tính độ dài đpoạn thẳng:BC;AH;BH;CH;AD
c,tìm số đo góc ADK
(CAU A MÌNH LÀM ĐƯỢC RỒI
CÂU B THÌ CÁC BẠN TÍNH GIÚP MÌNH BH;CH;AD
VÀ LÀM GIÚP MÌNH NỐT CÂU C)
BÀI 2: cho tam giác ABC,1 dường thẳng song song BC cắt AB tại D,cắt AC tại E thỏa mãn điều kiện DC^2=BC.DE
a,chứng minh:tam giác DEC đồng dạng với tam giác CDB
b,cm:AD^2=AC.AE
AC^2=AB.AD
bài 3:cho tam giác ABC vuông A.điểm M bất kì trên cạnh AC kẻ các dường thẳng song song BC và AB.các dường thẳng này cắt AB và BC theo thứ tự tại N và D
a:cm tam giác CBA đồng dạng với tam giác CMD và tam giác MCD đồng dạng với tam giác AMN
b;cho AB=6cm;NB=3cm;AM=8cm.tính độ dài đoạn MN;MC;BC
C:xác định vị trí của điểm M trên cạnh AC để hình bình hành BDMN có diện tích lớn nhất
cái này các bạn giúp mình câu c thôi còn câu a và b mình biết làm rồi
các bạn giúp mình ngay nha mình đang cần gấp vì bận quá nên giờ mình mới gửi câu hỏi để các bạn giúp mình các bạn thông cảm nha
 
Q

quan8d

1.b, Ta có : tam giác BHA ~ tam giác BAC ( vì có [tex]\widehat{ABC}[/tex] =[tex]\widehat{HBA}[/tex], [tex]\widehat{BAC}[/tex] =[tex]\widehat{BHA}[/tex]=[tex]90^0­[/tex])
=>[tex]\frac{BH}{AB}[/tex]= [tex]\frac{AB}{BC}[/tex]
hay [tex]\frac{BH}{8}[/tex]=[tex]\frac{8}{10}[/tex]
=> BH=8.[tex]\frac{8}{10}[/tex]=6,4
=> HC= 10 - 6,4=3,6
ta có : AD^2 = AH^2+HD^2=4,8^2+1,8^2=26,28
=>AD=[tex] \sqrt[2]{26,28}[/tex]
c,Gọi BE\bigcap_{}^{}AD tại I
Vì E là trung điểm của AH , D là trung điểm của HC nên HC //AC hay HC vuông góc với AB
Ta có AH và DE là 2 đường cao của tam giác BAD nên BE cũng là 1 đường cao của tam giác BAD => BE vuông góc với AD=> [tex]\widehat{DBI}[/tex]+[tex]\widehat{BDI}[/tex]=90^0
Mặt khác : [tex]\widehat{DBI}[/tex]=[tex]\widehat{BDK}[/tex]
=>[tex]\widehat{BDI}[/tex]+[tex]\widehat{BDK}[/tex]=90^0
hay [tex]\widehat{ADK}[/tex]=90^0
 
P

pampam_kh

BÀI 2: cho tam giác ABC,1 dường thẳng song song BC cắt AB tại D,cắt AC tại E thỏa mãn điều kiện DC^2=BC.DE
a,chứng minh:tam giác DEC đồng dạng với tam giác CDB
b,cm:AD^2=AC.AE
AC^2=AB.AD

a)DC^2=BC.DE => DC/CB=DE/CD, và g. EDC =g. DCB ( DE//BC)
=>tam giác DEC đồng dạng với tam giác CDB (c.g.c) (1)
b) Từ (1) => g. ECD=g. DBC , g ADE =ABC (DE//BC) => g. ECD =g ABC
Mà chung góc A => tg ADE ~ tg ACD => AD/AC=AE/AD =>AD^2 = AC.AE
c) CMTT => tg ACD ~ tg ABC => AC/AB =AD/AC => đpcm
 
Top Bottom