giúp mình với nè huhu

T

thuylinhngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có phương trình đường thẳng AB : x - 2y + 1 = 0 phương trình đường thẳng BD: x - 7y + 14 = 0 ,đường thẳng AC đi qua M(2;1). tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật
 
C

congtu200860

bai này dễ mà bạn
bạn tìm góc hợp bởi 2 đường thẳng (BD) vs (AB) ( gọi góc này là anpha)
b2: bạn viết phương trình dường thag (AC) qua điểm M hợp vs (AB) 1 góc chính bằng anpha luon
tới đây bạn sẽ ra 2 đường thẳng
bạn loai 1 trong 2 đường thag vừa tìm dc bằng cách tìm giao điểm của 2 đường thag đó vs dt (BD)
nếu dường thag nào cắt (BD) thì chọn
còn đường thag nào ko cắt (BD) thì loai đi ( vì đường thag này đã song song vs BD)
giao điểm tìm dc sẽ là tâm của hình chữ nhật....
tới đây là xong rồi nhé'''''''':cool:
 
L

l94

Gợi ý: tìm được tọa độ B.
tìm góc giữa AB và BD:[tex]tan\alpha=|\frac{a+a'}{1-aa'}|[/tex]
đó cũng chính là góc giữa AB và BC, ta suy ra được pt AC.
từ đó tìm được toạ độ A, toạ độ C, toạ độ D dựa vào giao điểm AC và BD.
 
Top Bottom