giúp mình với nào

V

vanhophb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hôm qua đi học thêm, đc thầy phát biểu một câu khiến mình không sốc vì wa sốc '' các em ạ , từ buổi học sau thầy sẽ thu 15 lên 20 nghìn / buổi'', trời ơi bây giờ nghĩ lại mà đau đớn lòng. 2 chục ngàn 1 buổi , 10 buổi là 200 ngàn đối với mình thế là wa lớn rồi, nhà mình đâu phải là khá giả , cả buổi học mình chẳng học nổi nghĩ nên nghỉ học không, học một năm mà gấp gần mấy lần tiền học phí trên trường rồi.không biết sau này sẽ thế nào.hình giờ mình đã học hình không gian , nhưng chắc biết phải học thế nào , tự đọc sách thì chẳng hiểu gì? không biết có ai giúp mình không? thấy box trống wa nhưng mình vẫn quyết định viết mong ai đó giúp đỡ mình: cahcs tự học hình không gian? thôi thầy thu tiền học của thầy còn em chọn họcmãi.( cũng muôn tham gia bên truongtructruyen nhưng học phí cũng đắt wa)
thankx............
 
E

eragon92

Lúc đầu mới học hình ko gian mình cũng thấy khó lắm. Bạn cố gắng nhìn 1 cách tổng quát, phân tích và nhớ các dữ kiện đề ra khi nhìn hình, cũng ko phải là khó quá đâu.....nghe thầy cô giảng trên lớp, rùi về đọc sách cũng được ;)

Chúc bạn thành công :)
 
L

linkingpart995

Mính nghĩ cứ nắm chắc lí thuyết rồi áp dụng làm nhiều bài tập là ok
:D
 
N

nhoccon_0123

Mình nghĩ khi học hình không gian nên làm từ những bài dễ trước , khi làm bài dễ bạn tập cách nhìn hình dần dần rồi sẽ quen thôi. Lúc đầu mới học mình cũng thấy khó thiệt về sau thấy nó cũng rất hay đó.
Chúc bạn thành công nha ^_^
 
M

master007

bạn nên giải các bài tập trong sách bài tập hình nâng cao ấy trong đó có tất cả những kiến thức mà bạn cần học đấy ;)chẳng cần đi học thêm đâu
 
P

pqnga

hình học không gian khó làm, khó nhìn và khó hiểu. Mình làm hết tất cả các bài trong SGK Hình + BT Hình nâng cao mà vẫn lơ mơ lờ mờ chả hiểu tẹo nào. Đến lúc KT chỉ biết ngồi chết ngắc.
 
E

eragon92

hình học không gian khó làm, khó nhìn và khó hiểu. Mình làm hết tất cả các bài trong SGK Hình + BT Hình nâng cao mà vẫn lơ mơ lờ mờ chả hiểu tẹo nào. Đến lúc KT chỉ biết ngồi chết ngắc.

mình ko nghĩ là bạn làm được hết SGK và SBT thì bạn lại ko hiểu, trừ khi bạn giở đáp án ra chép......đấy là mình nói thế thui nha, ko phải cho mình xin lỗi
 
V

vanhophb

tduf sao cũng cảm ơn các u ., cuối cùng thì sau bao ngày đấu tranh giair thích thì bố mẹ mình đã cho bắt mạng về nhà ( sướng wwa) , nhưng chẳng biết khi nào họ đến lắp rồi cài chương trình nữa,với 200 k ấy mình có thể học cả ngày , mọi lúc. trước đây toàn phải ra quán , luôn e dè chẳng thể vô tư mà đọc giải bài tập trên này cả , lần này nhất định phải giải cho hết đc ( dù học không khá lắm )
 
Last edited by a moderator:
T

thodisan

Hình học dễ lắm. Bạn chỉ cần đọc kĩ đề bài. Vẽ đc 1 cái hình dễ nhìn là ok. Hình học mà bạn vẽ đc hình ra rồi là làm đc 70% bài rồi. 20% tiếp theo là bạn đọc sách (các loại sách) sau đó nhớ các dạng đặc trưng để xem xem nó có giống cái hình mà mình vừa vẽ ko. 10% còn lại là may mắn. Nếu bạn may mắn bạn sẽ nhìn ra ngay cách làm, nhớ ra ngay bài này đã gặp ở đâu, cách giải ra sao. Còn nếu bạn không may thì cần phải ngồi nhìn đi nhìn lại cái hình, lật nó theo mọi góc cạnh đến khi nào nghĩ ra thì thôi.(Phải vẽ lại hình khổ lắm. Mình thì chưa bị bao h vì phần lớn là tưởng tượng nên nếu có xoay thì xoay trong đầu :D) Hoặc bạn nhớ ra dạng này đã gặp rồi nhưng lại ko nhớ cách làm thì ngồi nhớ lại ( trường hợp này rất ít vì bạn đã làm đc 1 lần là lần sau đc ngay). Đừng bao h chép sách giải hay xem giải ngay. chỉ khi nào ko thể nghĩ ra hãy xem và xem xong thì nắm bắt ý chính và làm lại. Đừng có học thuộc rồi chép ra, vô ích lắm.
Túm lại hình học là tưởng tượng. Đây là khoa học của không gian mà :).
 
N

nhungchjpxx

Hình không gian 11 có 1 số chỗ tớ không thể hiểu nổi. Các ý giúp tớ với. Đầu tiên là xác định khoảng cách giữa đường thẳng & mp, mp & mp.... Rồi tính góc giữa mp với mp, mp với đường thẳng ... Giúp tớ nhanh naz, 2 ngày nữa tớ thi học kì rối ....
 
K

kimthienbang

các bạn giúp mình với
cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có đáy =1, cạnh bên =căn3. trên cạnh SC lấy điểm E thoả mãn CE=(2căn3)/3. gọi (P) là mp đi qua AE và song song với BD.
a, xác định thiết diện của hình chóp với (P)
b, tính diện tích thiết diện
 
V

vanhophb

các bạn giúp mình với
cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có đáy =1, cạnh bên =căn3. trên cạnh SC lấy điểm E thoả mãn CE=(2căn3)/3. gọi (P) là mp đi qua AE và song song với BD.
a, xác định thiết diện của hình chóp với (P)
b, tính diện tích thiết diện


xác định thiết diện này( lâu wa chưa làm)

gọi O là giao cùa đg chéo ở đáy
giao của AE vs (SBD) = giao của AE vs SO , gọi là I
từ I cứ kẻ // vs BD cắt SD , SB tại M , N => MENA là thiết diện cần tìm

tính à?????????? tự tính nhé
 
O

o0onewstarto0o

ban oi ....
thiết diện la Hình Tứ Giác co 2 đường chéo cuong góc với nhau .
va duong chéo dài cua Tiết diện se chia hình = 2 2 tam giac bang nhau biet chieu cao , canh danh ===> S cua hinh tiet dien the thoi
 
O

o0onewstarto0o

chieu cao = căn 2/ 6
canh day = 1/ (căn 3)
dung ham so có ý tìm goc hop boi SA và SC sao đó tinh đường chéo dài cua hình tiết diện
 
Top Bottom