giúp mình với nà

N

ngotngao.dethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xin chào mọi người mình có 1 bài toán cô giáo ra đề trong giờ kiểm tra 15 phút, bài này cả lớp hổng ai làm được. mình xin đọc đề bài và cách giải của mình, mọi người xem xem mình làm có đúng ko nha?
x . x^2 =64
ta biết 2 sồ x có già trị bằng nhau vậy cơ số của kết quả cùng phải bằng giá trị của x
số mũ của kết quả nhân 2 lũy thừa này là : 1+2= 3
vậy 64 phải biến thành lũy thừa bậc 3=> 64= 4^3
từ đó ta suy ra x = 4
tức là : 4 . 4^3=4^3( 4^3 = 64)
mình làm có đùng ko?:khi (74)::khi (170):
 
Z

zzthaemzz

x.x^2 = 64
=> x^3 = 64
=> x = 4
bài này dựa theo tính chất nhân 2 lũa thừa cùng cơ số
 
G

g1rlkut3_c0d0n_l0v3b0y

Tuy đúng nhưng bạn làm hơi dài dòng . Mình làm như vậy nè :

x . x^2 = 64

x^3 = 64

x^3 = 4^3

Suy ra x = 4
 
S

sonhayen

To lam co doi chut dai dong day:
x.x^2=64
x^1.x^2=64
x^(1+2)=64
x^3=64
x.x.x=64
Ma 64=4.4.4 suy ra x = 4
Bai lam cau hoi xong roi day!Cau nho cho to 1 phieu cam on nha!
 
Top Bottom