Toán 7 IA là tia phân giác của góc DIE

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ( AB < AC ) .Vẽ về phía ngoài tam giác ABC các tam giác đều ABD và tam giác đều ACE .Chứng minh :
a) Tam giác ADC bằng tam giác ABE
b ) Góc DIB = 60 độ
c) Gọi M,N lần lượt là trung điểm củaCD và BE .Chứng minh tam giác AMN đều
d) IA + IB = ID
e) IA là tia phân giác của góc DIE
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho tam giác nhọn ( AB < AC ) .Vẽ về phía ngoài tam giác ABC các tam giác đều ABD và tam giác đều ACE .Chứng minh :
a) Tam giác ADC bằng tam giác ABE
b ) Góc DIB = 60 độ
c) Gọi M,N lần lượt là trung điểm củaCD và BE .Chứng minh tam giác AMN đều
d) IA + IB = ID
e) IA là tia phân giác của góc DIE
Bạn tự làm rồi gửi lên đây. Mình check cho :)
 
Top Bottom