Toán Giúp mình với mọi người

1123581347

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
14
4
16
27
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hình chữ nhật (hcn) đc gọi là hoàn hảo , nếu tỉ số giữa chiều rộng và chiều dài = tỷ số vàng: khi cắt bỏ từ hcn 1 hình vuông vs cạnh = chiều rộng hcn thì phần còn lại hcn có tỷ số giữa chiều rộng và chiều dài vẫn như hcn ban đầu. Tính tỉ số vàng
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Gọi chiều dài là a,chiều rộng là b.
Thì từ điều kiện của đề bài dễ có:
$k=\dfrac{a+b}{a}=\dfrac{a}{b}
\\\Rightarrow k^2=\dfrac{(a+b)}{a}.\dfrac{a}{b}=\dfrac{(a+b)a}{ab}=\dfrac{a}{b}+1=k+1$.
giải pt $k^2-k-1=0 \\\Rightarrow k=\dfrac{sqrt{5}+1}{2}$.
 
  • Like
Reactions: 1123581347
Top Bottom