giúp mình với.. mình ra không khớp DA

N

ngoxinh_info

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ví dụ6:Hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số, dao động một có biên độA1 = 10 cm, pha ban đầu
π
6

dao động 2 có biên độA2, pha ban đầu
π
2
− . Biên độA2thay đổi được. Biên độdao động tổng hợp A có giá trịnhỏ
nhất là bao nhiêu?
A. A = 2 3 (cm) B.A = 5 3 (cm) C. A = 2,5 3 (cm) D. A= 3 (cm)
........................................................................................................................................................................................
 
L

linh110

vẽ giản đồ vecto
ta thấy A1/ sin anpha= A/sin (pi/3 )
=> A min khi sin anpha =1 => A =A1 sin (pi/3 ) =5 căn 3
 
N

ngaynanglen1184

pha của dao động 1 là : [TEX]\frac{\pi }{6}[/TEX] . biên độ là A1=10cm
pha của dao động 2 là : [TEX]\frac{-\pi }{2}[/TEX] . biên độ là A2
???
Biên độ của dao động tổng hợp là
[TEX]A^{2}=A_{1}^{2}+A_{2}^{2}+2.A_{1}.A_{2}.cos(\frac{2\pi }{3})[/TEX]
[TEX]A^{2}=(A_{2}-5)^{2}+75[/TEX]
Do vậy [TEX]A_{min}=5.\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom