Giúp mình với mình không hiểu bài này!!!!!!!!!!!!

K

kimanh1501.hy@gmail.com

B

byakura

Một ôtô rời bến lúc 6h với vận tốc 40km/h. Lúc 7h cũng từ bến trên một người đi mô tô đuổi theo với vận tốc 60km/h. Mô tô đuổi kịp ôtô lúc mấy giờ (giải rõ ràng ra nhé)

sau 1 giờ thì ô tô đi dc 40 km
1 giờ nữa thì ô tô đi dc 80km, xe náy đi dc 60km
tiếp 1 giờ nữa ô tô đi dc 120km, xe máy đi dc 120km
vậy sao khi xuất phát dc 2 tiếng thì xe máy đuổi kịp ô tô tức là 9 giờ.
làm bừa chả bít đúng hay sai nữa
 
N

nguyenphuonglht

Đề bài: Một ôtô rời bến lúc 6h với vận tốc 40km/h. Lúc 7h cũng từ bến trên một người đi mô tô đuổi theo với vận tốc 60km/h. Mô tô đuổi kịp ôtô lúc mấy giờ?
Giải
Sau 3 giờ(kể từ khi khởi hành) ô tô đi đc là: 40. 3= 120 (km)
Sau 2 giờ(kể từ khi khởihành) mô tô đi đc là: 60. 2= 120 (km)
=> Mô tô đuổi kịp ô tô lúc : 7h+ 2h= 9h
Đ/s: 9h
( bài này cần tìm BCNN của 2 vtốc này trước (là 120) xong rồi mới tính đc thời gian để 2 chuyển động này cùng đi hết 1 quãng đường)
 
Top Bottom