Giúp mình với. Mình đang gấp/ Please

L

lonely_baby_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-Cho đường tròn O. Đường kính AB. M,N thuộc OA,OB. OM=ON. Qua M,N vẽ dây CD và EF song song với nhau. Chứng minh rằng: Tứ giác CDEF là hình chữ nhật

2-CHo đường tròn O. Bán kính là 3. M trong đường tròn. Kẻ dây AB cuông góc với AM. AB= 4. Hỏi : Qua M vẽ được bao nhiêu dây có độ dài là một số tự nhiên ?

Giải nhanh giúp mình với nhé!
mình đang cần gấp
Thanks n`:khi (32):
 
K

khanhtoan_qb

Chém bài 1 thui
Ta có: kẻ OK, OH lần lượt vuông góc với DC và EF
\Rightarrow [TEX]\Delta OMK = \Delta ONH [/TEX] \Rightarrow OK = OH \Rightarrow K, O, H thẳng hàng
Tương tự có D, O, E và C, O , F thẳng hàng
\Rightarrow DC = FE \Rightarrow CDFE là hình bình hành \Rightarrow OC = OF, OD = OE
Mà OD = OC \Rightarrow DE = CF \Rightarrow CDFE là hình chữ nhật (đpcm) :):):)
 
L

lan_phuong_000

Một cách chứng minh khác
Bài 1:
[tex]\large\Delta[/tex] FON = [tex]\large\Delta[/tex] COM (c.g.c)
=> C,O,F thẳng hàng => CF là đường kính của đường tròn => [tex] \hat{CEF}= 09^o[/tex]
và [tex] \hat{CDF}= 09^o[/tex] (1)
[tex]\large\Delta[/tex] EON = [tex]\large\Delta[/tex] DOM (c.g.c)
=> E,O,D thẳng hàng => ED là đường kính của đường tròn => [tex] \hat{ECD}= 09^o[/tex]
và [tex] \hat{EFD}= 09^o[/tex] (2)
Từ (1) và (2) => đpcm
 
Top Bottom