Giúp mình với mình đang cần rất gấp!!!

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai máy cày có công suất khác nhau cùng làm việc trong 15h thì cày được 1/6 cánh đòng. nếu máy 1 cày trong 12h, máy 2 cày trong 20h thì cả 2 máy cày dược 20% cánh đồng. Hỏi mỗi máy cày làm riêng thì sẽ cày xong cánh đồng trong bao lâu?
 
E

eye_smile

Gọi tgian máy 1 làm một mình là $x$
Gọi tgian máy 2 làm một mình là $y$
Suy ra hệ pt:
$\dfrac{15}{x}+\dfrac{15}{y}=\dfrac{1}{6}$
và $\dfrac{12}{x}+\dfrac{20}{y}=\dfrac{1}{5}$
Giải hpt tìm $x;y$
 
N

ngocphuongbv8

Bạn chỉ cần giải phương trình 2 ẩn là ra ngay ý mà.
Gọi công suất máy 1 là x
Gọi công suất máy 2 là y
Ta có phương trình: 15x + 15y= 1/6
12x +20y = 20% =1/5
Sau đó bạn tự tìm x và y nhé:):):):):)>-
 
K

khaiviptoan

Hai máy cày có công suất khác nhau cùng làm việc trong 15h thì cày được 1/6 cánh đòng. nếu máy 1 cày trong 12h, máy 2 cày trong 20h thì cả 2 máy cày dược 20% cánh đồng. Hỏi mỗi máy cày làm riêng thì sẽ cày xong cánh đồng trong bao lâu?

--> Để cày hết cánh đồng thì mất : \frac{15}{\frac{1}{6}} (ngày)
--> 1 ngày cả 2 máy cày được : \frac{1}{90} (cánh đồng)

- Gọi x(ngày) là thời gian máy 1 cày 1 mình xong cánh đồng
. . . . y (ngày) là thời gian máy 2 cày 1 mình xong cánh đồng

1 ngày cả 2 máy cày được : \frac{1}{x} + \frac{1}{y} (cánh đồng)

\frac{1}{x} + \frac{1}{y} = \frac{1}{90} (1) :)|
\frac{12}{x} + \frac{20}{y} = \frac{1}{5} (2)
Sao đó giải hệ Pt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom