giúp mình vói minh đang cần nhé

W

woonopro

Đầu tiên là mình không chắc cách làm đúng không nha , bạn cứ tham khảo thôi

1sYBe04

Từ công thức đó ta có Wđ=3 Wt tức n=3 . Có phương trình v tức A= -40
=> thế vào công thức cuối có x= +(-)20 cm
 
H

hoatraxanh24

một con lắc lò xo dao động điều hòa trên trục Ox theo phương ngang ,có pt vân tốc là v=-40cos10t .tại thời điểm mà động năng có giá trị gấp 3 thế năng thì vât nặng có li độ x là?

Ta có: [TEX] \omega = 10 rad/s[/TEX], "biên độ" của vận tốc là [TEX]\omega A = 40 \Rightarrow A = 4 cm[/TEX]
Thời điểm [TEX]E_{d}=3E_{t} \Rightarrow x = \pm \frac{A}{ \sqrt{3+1}}=\pm 2cm[/TEX]
 
K

king_wang.bbang

Đầu tiên là mình không chắc cách làm đúng không nha , bạn cứ tham khảo thôi

1sYBe04

Từ công thức đó ta có Wđ=3 Wt tức n=3 . Có phương trình v tức A= -40
=> thế vào công thức cuối có x= +(-)20 cm

Em xem lại cái biên độ nhé. 40 ở đây là vận tốc max chứ ko phải A :)). Xem sơ qua thì cách làm của e có vẻ đúng...
 
Top Bottom