Toán 6 Chứng minh

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
a)[tex]M=a^2+2a-a^2+5a+7=7a+7[/tex]
b)[tex]N=a^2+a-6-(a^2-a-6)=2a[/tex]
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
chứng minh rằng nếu a thuộc Z thì
a. M = a.(a+2)-a.(a-5)-7 Là bội của 7
b. N = (a-2).(a+3)-(a-3).(a+2) Là số chẵn
a. M = a.(a+2)-a.(a-5)-7 = [tex]a^2+2a-a^2+5a-7=7a-7=7(a-1)\vdots 7[/tex]
b,N = (a-2).(a+3)-(a-3).(a+2)=[tex](a-2).(a+3)-(a-3).(a+2) =a^2-2a+3a-6-(a^2-3a+2a-6)=a^2-2a+3a-6-a^2+3a-2a+6=2a[/tex]
 
Top Bottom