Toán 6 Tính giá trị biểu thức

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
tính giá trị biểu thức : a)ax + ay + bx + by biết a + b = -2 , x + y = -7
b)ax - ay + bx - by biết a + b = -7 , x - y = -1
Ta có: ax + ay + bx + by = a(x + y) + b(x + y) (Tính chất phân phối của phép nhân với phép cộng)
= (x + y)(a + b). Thay vào ta được
= (- 7).(- 2) = 14
b. Tương tự
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Nếu bạn chưa hiểu rõ thì mình xin phép làm câu [tex]b[/tex] nhé :
Ta có : [tex]ax - ay + bx - by = a ( x - y ) + b ( x - y )[/tex] [tex]= ( a + b)+ ( x - y )[/tex]
Thay [tex]a + b = -7 , x - y = -1[/tex] ta có phép tính : [tex](-7). ( -1 ) = (-7)[/tex]
 
Top Bottom