Giúp mình với, mình đang cần gấp!

C

cobelovely_2020

F

fuong_zexuong

Trời ơi, ngồi dứt tóc cả nắm mà giải được có 2 3 bài, còn 1 bài nữa các bạn giải giúp mình nha
Phân tích:
a) [TEX]a^2-y^2-5x+5y[/TEX]
b) [TEX]5x^2-5x^2y-10x+10xy[/TEX]
c) [TEX]2x^2-5x-7[/TEX]
d) [TEX]3x^2-6xy+3y^2-12Z^2[/TEX]
câu a: [TEX](x^2 - y^2) - (5x -5y)= (x+y)(x-y)- 5(x-y)=(x-y)(x+y-5)[/TEX]
câu b:[TEX]5x^2(1-y) -10x(1-y)=5x(1-y)(x-2)[/TEX]
câu c:phân tích -5x thành 2x-7x
câu d hằng đẳng thức vế đầu thành [TEX]3(x-y)^2[/TEX] rùi đặt 3 làm nhân tử chung sau đó hằng đẳng thức lần nữa theo dạng [TEX]a^2-b^2=(a+b)(a-b)[/TEX]
phù phù mệt wé nhớ thanks nha:p
 
2

251295

Trời ơi, ngồi dứt tóc cả nắm mà giải được có 2 3 bài, còn 1 bài nữa các bạn giải giúp mình nha
Phân tích:
a) [TEX]x^2-y^2-5x+5y[/TEX]
b) [TEX]5x^2-5x^2y-10x+10xy[/TEX]
c) [TEX]2x^2-5x-7[/TEX]
d) [TEX]3x^2-6xy+3y^2-12Z^2[/TEX]


* Giải:

a) [TEX]x^2-y^2-5x+5y[/TEX]

[TEX]=(x-y)(x+y)-5(x-y)[/TEX]

[TEX]=(x-y)(x+y-5)[/TEX]

b) [TEX]5x^2-5x^2y-10x+10xy[/TEX]

[TEX]=5x^2(1-y)-10x(1-y)[/TEX]

[TEX]=5x(1-y)(x-2)[/TEX]

c) [TEX]2x^2-5x-7[/TEX]

[TEX]=2x^2+2x^2-7x-7[/TEX]

[TEX]=2x(x+1)-7(x+1)[/TEX]

[TEX]=(x+1)(2x-7)[/TEX]

d) [TEX]3x^2-6xy+3y^2-12Z^2[/TEX]

[TEX]=3(x^2-2xy+y^2-4z^2)[/TEX]

[TEX]=3[(x^2-2xy+y^2)-4z^2][/TEX]

[TEX]=3[(x-y)^2-4z^2][/TEX]

[TEX]=3(x-y-2z)(x-y+2z)[/TEX]
 
C

cobelovely_2020

câu a: [TEX](x^2 - y^2) - (5x -5y)= (x+y)(x-y)- 5(x-y)=(x-y)(x+y-5)[/TEX]
câu b:[TEX]5x^2(1-y) -10x(1-y)=5x(1-y)(x-2)[/TEX]
câu c:phân tích -5x thành 2x-7x
câu d hằng đẳng thức vế đầu thành [TEX]3(x-y)^2[/TEX] rùi đặt 3 làm nhân tử chung sau đó hằng đẳng thức lần nữa theo dạng [TEX]a^2-b^2=(a+b)(a-b)[/TEX]
phù phù mệt wé nhớ thanks nha:p
Chài
Nghĩ phải viết vậy cũng mệt thật, nhưng mà khó đọc quá:|:|:|
Nhưng thank cho bạn nè ^^
 
C

cobelovely_2020




* Giải:

a) [TEX]x^2-y^2-5x+5y[/TEX]

[TEX]=(x-y)(x+y)-5(x-y)[/TEX]

[TEX]=(x-y)(x+y-5)[/TEX]

b) [TEX]5x^2-5x^2y-10x+10xy[/TEX]

[TEX]=5x^2(1-y)-10x(1-y)[/TEX]

[TEX]=5x(1-y)(x-2)[/TEX]

c) [TEX]2x^2-5x-7[/TEX]

[TEX]=2x^2+2x^2-7x-7[/TEX]

[TEX]=2x(x+1)-7(x+1)[/TEX]

[TEX]=(x+1)(2x-7)[/TEX]

d) [TEX]3x^2-6xy+3y^2-12Z^2[/TEX]

[TEX]=3(x^2-2xy+y^2-4z^2)[/TEX]

[TEX]=3[(x^2-2xy+y^2)-4z^2][/TEX]

[TEX]=3[(x-y)^2-4z^2][/TEX]

[TEX]=3(x-y-2z)(x-y+2z)[/TEX]
Woa
Cảm ơn bạn nhiều nha, khi nào rảnh tay giải giúp mình tiếp nha ^^ :D:D:D
 
C

cobelovely_2020

Hô hô hô, vui quá chừng
Hôm nay làm được hết các bài cô giao về luôn
 
Top Bottom