Giúp mình với mình đang cần gấp bài này!

S

sakura_kute31

P

pandahieu

BT2; Cho hình bình hành ABCD có tâm O. Kẻ CE vuông góc AB,CF vuông góc AD.
a, Chứng minh tam giác OEF cân
b, Giả sử góc A=120độ. Tính góc EOF.
Mình đang cần gấp bài này lên mong các bạn giúp đỡ mình nha!:eek:
Solution
$a.$ Ta có :
$\triangle AFC$ vuông tại $F$, $O$ là tâm của $h.b.h$
$=>O$ là trung điểm của $AC$
$=>FO$ là đường trung tuyến của $\triangle AFC$ vuông tại $F$
$=>FO=\frac{1}{2}AC$
Chứng minh tương tự với $\triangle AEC$ vuông tại $E$,$=>EO=\frac{1}{2}AC$
$=>FO=OE$
$=>\triangle OEF$ cân tại $O$
b) Do $OF=OA$ nên Góc $AOF=AFO$ tương tự góc $OAE=OEA$ nên $\widehat{EOF}=360^{\circ}-120^{\circ}-120^{\circ}=120^{\circ}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom