giúp mình với mình đag cần gấp???

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vòi nước chảy cùng vào 1 bể. tời gian cần cho vòi A chảy một mình đầy bể ít hơn thời gian vòi B chảy 1 mình đầy bể là 2h. Tích 2 thời gian đó bằng 4 lần thời gian cần cho cả 2 vồi cùng chảy đầy bể. Hỏi mỗi vòi chảy 1 mình mất bao lâu thì đầy bể
Mọi người giúp mình nhanh một tí nhé mình đag cần rấy gấp.tks nhju.
 
I

icy_tears

Coi lượng nước vòi 1 chảy được vào bể trong 1h là $x$ (x > 0)
Thời gian vòi 1 chảy đầy bể nếu chảy 1 mình là $\frac{1}{x}$ (h)
Thời gian vòi 2 chảy đầy bể nếu chảy 1 mình là $\frac{1}{x} + 2 = \frac{2x + 1}{x}$ (h)
Trong 1 giờ nếu chảy 1 mình thì vòi 2 chảy được $\frac{x}{2x + 1}$
Nếu chảy chung, 2 vòi sẽ chảy đầy bể trong: $1 : (x + \frac{x}{2x + 1}) = \frac{2x + 1}{2x^2 + 2x}$ (h)
Theo bài ra ta có phương trình:
$\frac{1}{x} . \frac{2x + 1}{x} = 4 . \frac{2x + 1}{2x^2 + 2x}$
Giải pt ta được $ x = 1$
 
Top Bottom