Toán 7 giúp mình với mình cần gấp

Phạm Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
50
21
36
19
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Đình Kiên
  • Like
Reactions: yo=ona

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1)cho góc xoy và yoz là 2 góc kề bù.om,on lần lượt là 2 tia phân giác của 2 góc đó.Chứng minh rằng mon=90°
ta có: Om là p/g của góc xOy => mOy=1/2 góc xOy
tương tự có: góc yOn = 1/2 góc yOz
=> góc mOy+góc yOn=1/2 góc xOy+ 1/2 góc yOz
=> góc mOn=1/2 . (góc xOy+góc yOz)
=> góc mOn=1/2. 180 =90
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: baogiang0304

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Vì góc xOy và góc yOz là 2 góc kề bù
=> xOy + yOz = 180o
Vì Om là tia phân giác của góc xOy
=> xOm = mOy = xOy/2
Vì On là tia phân giác của góc yOz
=> yOn = nOz = yOz/2
Ta có : mOn = xOy/2 + yOz/2
=> mOn = ( xOy + yOz ) / 2 = 180o/2 = 90o
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1)cho góc xoy và yoz là 2 góc kề bù.om,on lần lượt là 2 tia phân giác của 2 góc đó.Chứng minh rằng mon=90°

Ta có: OM là tia phân giác [tex]\measuredangle xOy[/tex] =>[tex]\measuredangle xOM=\measuredangle yOM=\frac{\measuredangle xOy}{2}[/tex]
Ta có: ON là tia phân giác [tex]\measuredangle yOz[/tex] =>[tex]\measuredangle yOM=\measuredangle zOM=\frac{\measuredangle yOz}{2}[/tex]
Vậy ta có: [tex]\measuredangle MON=\measuredangle NOy+\measuredangle MOy=\frac{\measuredangle yOz}{2}+\frac{\measuredangle xOy}{2}=\frac{180}{2}=90[/tex] (đpcm)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Vì góc xOy và góc yOz là 2 góc kề bù
=> xOy + yOz = 180o
Vì OM là tia phân giác của góc xOy
=> xOM = MOy = xOy/2
Vì ON là tia phân giác của góc yOz
=> yON = NOz = yOz/2
Ta có : MON = xOy/2 + yOz/2
=> MON = xOy + yOz / 2 = 180o/2 = 90o
:D bạn ơi!!! :D nếu bạn viết rời xOy + yOz / 2 thì nó ko bằng (xOy+yOz)/2 đâu!!! :D
mới cả tia thì là chữ cái in thường chứ nhỉ??? :D (Om; On)
 
Top Bottom