Gíup mình với ?? >< Mình cần gấp-?

T

toan0110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hình chữ nhật ABCD. Gọi H là hình chiếu của B trên AC. Điểm E, F, M, N lần lượt là trung điểm của AB, HD, HC, AD. CMR: EF vuông góc với MN

Bai2: Cho tam giác ABC có D và E lần lượt là trung điểm của BC và AC. Trên tia đối của tia BC lấy M sao cho MB=1/2BC. GỌI N là giao điểm của ME và AB.. I là giao của DN và AC. CMR NC song song với MI
 
N

ngocbich74

bài 2

\Rightarrow MB=BD=DC

Ta có $\dfrac{AE}{EC}= \dfrac{BD}{DC}=1$ \Rightarrow DE//AB

\Rightarrow $\dfrac{MN}{NE}= \dfrac{MB}{BD}=1$ \Rightarrow MN=NE ____(1)

Trên tia MC lấy O sao cho CD=CO \Rightarrow MD=DO .Ta cm được ND//EO

\Rightarrow $\triangle$ ECO ~ $\triangle$ ICD

Mà CD=CO \Rightarrow EC=CI _____(2)

Từ 1 và 2 \Rightarrow Đpcm

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom