giúp mình với mình cần gấp

L

linh_ns

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a/b=b/c=c/d. Chứng minh (a+b+c/b+c+d)=a/d
2.Cho a/2003=b/2004=c/2005 Chứng minh 4(a-b)(b-c)=(c-a)^2
3.Chứng minh rằng nếu a/b=b/d thì a^2+b^2/ b^2+ d^2=a/d
4.Cho a+b/a-b=c+d/c-d Chứng minh a/b=b/d
5.Cho a/b= c/d. Các số x,y,z,t thoả mãn xa+yb/za+tb=xc+yb/zc+td
6. Cho a,b,c,d là 4 số khác 0 thoả mãn b^2=ac ;c^2=bd vàb^3+c^3+d^3 khác 0
Chứng minh a^3+b^3+c^3/b^3+c^3+d^3=a/d
7.Chứng minh rằng nếu a^2=bc thì a+b/a-b=c+a/c-a. đảo lại có đúng không?
8.Chứng minh rằng nếu u+2/u-2=y+3/y-3 thì u/2=y/3:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
giúp mình với mình thansk cho
 
B

braga_2

Áp dụng tính chất của dáy tỉ số bằng nhau
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a+b+c}{b+c+d}=(\frac{a+b+c}{b+c+d})^3[/TEX]

Mặt khác tích đó cũng bằng [TEX]\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (\frac{a+b+c}{b+c+d})^3=\frac{a}{d}[/TEX]
 
B

braga_2

Bai 4 :
Đặt
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k ; \Rightarrow a=bk, c=dk \Leftrightarrow[/TEX]

[TEX]\frac{a}{b}=\frac{bk}{b}=k[/TEX] (1)

[TEX]\frac{c}{d}=\frac{dk}{d}=k[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
 
Top Bottom