giúp mình với mình cần gấp

L

linh_ns

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm các giá trị nguyên của x để các biểu thức sau có giá trị lớn nhất
a. A=1/7-x b.B=27-2x/12-X
2.Tìm các giá trị nguyên của x để các biểu thức sau có giá trị nhỏ nhất
a. A=1/x-3 b. B= 7-x/x-5 c. C= 5x-19/x-4
3.Tìm giá trị nhỏ nhất của các biếu thức sau
a. A=x^4+3x^2 +2 b. B=(x^4+5)^2 c. C=(x-1)^2+(y+2)^2
4.Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức sau
a. A=5-3(2x-1)^2 b.B=1/2(x-1)^2+3 c. C=x^2+8/x^2+2

giúp mình làm bài này để mình thank cho
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
H

harrypham

1. Tìm các giá trị nguyên của x để các biểu thức sau có giá trị lớn nhất
a. A=1/7-x b.B=27-2x/12-X
2.Tìm các giá trị nguyên của x để các biểu thức sau có giá trị nhỏ nhất
a. A=1/x-3 b. B= 7-x/x-5 c. C= 5x-19/x-4
3.Tìm giá trị nhỏ nhất của các biếu thức sau
a. A=x^4+3x^2 +2 b. B=(x^4+5)^2 c. C=(x-1)^2+(y+2)^2
4.Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức sau
a. A=5-3(2x-1)^2 b.B=1/2(x-1)^2+3 c. C=x^2+8/x^2+2

giúp mình làm bài này để mình thank cho
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
1. Hiển nhiên với [TEX]x=0[/TEX] thì A và B đều đạt GTLN.

2. a. [TEX]A= \frac{1}{x-3}[/TEX] đạt GTNN là -1 khi x-3=-1, nên x=2.
b. [TEX]B= \frac{7-x}{x-5}= \frac{2-(x-5)}{x-5}= \frac{2}{x-5} -1[/TEX] đạt GTNN khi [TEX]\frac{2}{x-5}[/TEX] nhỏ nhất, nên x-5=-2 hay x=3. Khi đó B=-2.
c. [TEX]C= \frac{5x-19}{x-4} = \frac{5(x-4)+1}{x-4} = 5+ \frac{1}{x-4}[/TEX] đạt GTNN khi [TEX]\frac{1}{x-4}[/TEX] nhỏ nhất nên x-4=-1 hay x=3. Khi đó C=4.

3. a. Giá trị nhỏ nhất của A là 2 khi x=0
b. Giá trị nhỏ nhất của B là 25 khi x=0.
c. Giá trị nhỏ nhất của C là 0 khi x=1 và y=-2.

4. a. Giá trị lớn nhất của A là 5 khi [TEX]x=\frac{1}{2}.[/TEX]
b. Bạn không gõ công thức toán nên mình không chắc lắm!
c. Phân tích [TEX]C= \frac{x^2+8}{x^2+2}= \frac{(x^2+2)+6}{x^2+2} = 1+\frac{6}{x^2+2}[/TEX] đạt GTLN khi [TEX]\frac{6}{x^2+2}[/TEX] lớn nhất, hay [TEX]x^2+2[/TEX] nhỏ nhất, nên x=0. Như vậy GTLN của C là 4.

P/s: Nếu sai mong mọi người thông cảm.
 
D

dangtiendung1998

1. Tìm các giá trị nguyên của x để các biểu thức sau có giá trị lớn nhất
a. A=1/7-x b.B=27-2x/12-X
2.Tìm các giá trị nguyên của x để các biểu thức sau có giá trị nhỏ nhất
a. A=1/x-3 b. B= 7-x/x-5 c. C= 5x-19/x-4
3.Tìm giá trị nhỏ nhất của các biếu thức sau
a. A=x^4+3x^2 +2 b. B=(x^4+5)^2 c. C=(x-1)^2+(y+2)^2
4.Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức sau
a. A=5-3(2x-1)^2 b.B=1/2(x-1)^2+3 c. C=x^2+8/x^2+2

giúp mình làm bài này để mình thank cho
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Bài [TEX]1[/TEX]
bài này không cần làm nữa vì nếu [TEX]x[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]0[/TEX] thì A và B luôn luôn là giá trị lớn nhất rồi còn gì
bài [TEX]2[/TEX]
mình ra luôn kết quả nhé
a,giá trị nhỏ nhất là -1 khi x-3=-1, nên x=2.
b,giá trị nhỏ nhất khi [TEX]\frac{2}{x-5}[/TEX] nhỏ nhất, nên x-5=-2 hay x=3. Khi đó B=-2.
c,giá trị nhỏ nhất khi [TEX]\frac{1}{x-4}[/TEX] nhỏ nhất nên x-4=-1 hay x=3. Khi đó C=4.
bài [TEX]3[/TEX]
a. Giá trị nhỏ nhất của A là 2 khi x=0
b. Giá trị nhỏ nhất của B là 25 khi x=0.
c. Giá trị nhỏ nhất của C là 0 khi x=1 và y=-2.
________________________________________
thanks nếu thấy đúng:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
M

minh_minh1996

bài này hay qua các bạn học lớp mấy vậy vào nhóm học của mình học nhe
;);););););););););););););););););););););)
văn sáng ơi bạn chơi gunny gà nòi ko vào yahoo đi bạn ơi
 
Top Bottom