giúp mình với.Mình cần gấp.Mai nộp bài rùi.

T

tieuthu_thuydung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác vuông tại A(AB> AC) vẽ đường cao AH.Trên nửa mật phẳng bờ BC chứa A vẽ nửa đường tròn đường kính BH cắt AB tại E .Vẽ đường tròn đường kính HC cắt AC tạ F
a/Chứng minh rằng tứ giác AEHF là hình chữ nhật
b/ tứ giác BECF nội tiếp
c/Cho góc EHB =60 độ.Trên cung EB lấy M dựng ngoài đường tròn đường kính HB một tam giác đều BMN.Tìm quỹ tích điểm N khi M chạy trên cung BE
 
L

luvship

a/ +[tex] \widehat{BEH}=1[/tex]V (góc nt chắn 1/2 đ.tròn, đ.kính BH)
+[tex]\widehat{HEC}=1[/tex]V(góc nt chắn 1/2 đt đk CH)
+[tex]\widehat{EAF}=1[/tex]v(gt)
=> AEHF:HCN
b/ +[tex]\widehat{AEF}=\widehat{EFH}[/tex](AE//HF, vị trí SLT)
+[tex]\widehat{BCF}=\widehat{EFH}[/tex](góc nt cùng chắn cung FH)
=>[tex]\widehat{AEF}=\widehat{BCF}[/tex]( 1 trong = đối ngoài)
=> BEFC:TGNT

vào đây tham khảo cách vết công thức http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom