giúp mình với mình cần có lời giải gấp

  • Thread starter phan_mai55@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,603

P

phan_mai55@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn 100g hơi nước ở 100 độ C vào bình cách nhiệt đựng nước đá ở -4 độ C, nước đá bị tan hoàn toàn và lên đến 10 độ C. Tìm khối lượng nước đá có trong bình, biếtnhiệt nóng chảy của nước đá là3,4.10^5 J\kg, nhiệt hóa hơi là 2,3.10^6, nhiệt dung riêng của nước là 4200 J\kgK, nhiệt dung riêng của nước đá là 2100 J\kgK


các bạn giúp mình với nha. THANKS CÁC BẠN NHIỀU:khi (4):
 
G

galaxy98adt

dẫn 100g hơi nước ở 100 độ C vào bình cách nhiệt đựng nước đá ở -4 độ C, nước đá bị tan hoàn toàn và lên đến 10 độ C. Tìm khối lượng nước đá có trong bình, biết nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10^5 J\kg, nhiệt hóa hơi là 2,3.10^6, nhiệt dung riêng của nước là 4200 J\kgK, nhiệt dung riêng của nước đá là 2100 J\k
Gọi khối lượng nước đá là m (kg)
Đầu tiên, ta có: nhiệt lượng mà nước đá thu để lên $0^oC$ là: $Q_1 = mc_{nd} \Delta t_1 = 8400m (J)$
Nhiệt lượng để nước đá chuyển thể là: $Q_{\lambda} = m \lambda = 3,4.10^5m (J)$
Nhiệt lượng mà nước thu để lên $10^oC$ là: $Q_2 = mc_n \Delta t_2 = 42000m (J)$
=> nhiệt lượng mà nước đá thu vào để lên $10^oC$ là: Qthu = 390400m (J)
Đổi: 100g = 0,1 kg
Để 0,1 kg hơi nước chuyển sang thể lỏng thì hơi nước đã thoát ra 1 lượng nhiệt là: $Q_3 = Lm_n = 2,3.10^5 (J)$
Nhiệt lượng tỏa ra của nước $100^oC$ là: $Q_4 = m_nc_n \Delta t_3 = 37800 (J)$
=> Nhiệt lượng mà hơi nước $100^oC$ tỏa ra là: Qtỏa = 267800 (J)
Ta có: Qtỏa = Qthu => 390400m = 267800 => m = 0,686 (kg)
 
Top Bottom