N
nadanhien


1)cho lăng trụ tứ giác đều ABCD.EFGH có chiều cao bằng nửa cạnh đáy. Với M là một điểm trên cạnh AB, tìm giá trị lớn nhất của góc EMG.
2)cho lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C' có tất cả các cạnh đều bằng a. M,N,P lần lượt là trung điểm các cạnh AA',AC,A'B'. Hãy dựng thiết diện và tính diện tích thiết diện cắt bởi (MNP)
3) cho tứ diện đều cạnh a , I,K lần lượt là trung điểm của AB,CD. (P) chứa IK Ccắt tứ diện theo 1 thiết diện. Xác định vị trí của (P) để để thiết diên tọa thành có diện tích min, max. Tính min max.
4)cho hàm số y=x/(x-1) (C). Viết phương trình tiếp tuyến (d) của (C) sao cho (d) và (d1)x=1
,(d2)y=1 cắt nhau tạo thành 1 tam giác cân.
2)cho lăng trụ tam giác đều ABC.A'B'C' có tất cả các cạnh đều bằng a. M,N,P lần lượt là trung điểm các cạnh AA',AC,A'B'. Hãy dựng thiết diện và tính diện tích thiết diện cắt bởi (MNP)
3) cho tứ diện đều cạnh a , I,K lần lượt là trung điểm của AB,CD. (P) chứa IK Ccắt tứ diện theo 1 thiết diện. Xác định vị trí của (P) để để thiết diên tọa thành có diện tích min, max. Tính min max.
4)cho hàm số y=x/(x-1) (C). Viết phương trình tiếp tuyến (d) của (C) sao cho (d) và (d1)x=1
,(d2)y=1 cắt nhau tạo thành 1 tam giác cân.