L
ly_252
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ một nhân viên đi trên tàu hỏa với vận tốc v1 = 5km/h ( so với tàu ) từ đầu toa đến cuối toa . toa tàu này đang chạy với vận tốc v2 =30km/h . trên dường sắt kế bên có 1 đoàn tàu dài L = 120m chạy với vận tốc v3 = 35 km/h . biết 2 tàu chạy song song và ngược chìu nhau còn các chuyển động là thẳng đều . tính thời gian mà nhân viên nhìn thấy đoàn tàu đi ngang qua mình
2/ tai 2 điểm a và b trên cùng 1 đường thẳng cách nhau 30km có 2 xe khởi hành cùng lúc và hướng từ a đến b . xe ôt khởi hành từ a với vận tốc 45km/h . sau khi chạy được 1h thì dừng lại nghỉ 1h rồi tiếp tục chạy với vận tốc 30km/h . xe khởi hành từ b với vận tốc 15 km/h
a) vẽ đồ thị đường đi của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ
b) căn cứ vào đồ thị xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau
2/ tai 2 điểm a và b trên cùng 1 đường thẳng cách nhau 30km có 2 xe khởi hành cùng lúc và hướng từ a đến b . xe ôt khởi hành từ a với vận tốc 45km/h . sau khi chạy được 1h thì dừng lại nghỉ 1h rồi tiếp tục chạy với vận tốc 30km/h . xe khởi hành từ b với vận tốc 15 km/h
a) vẽ đồ thị đường đi của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ
b) căn cứ vào đồ thị xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau