giúp mình với mai nộp rùi

T

thocon_hiephoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho bốn chữ số: a, b, c, d khác nhau và khác 0. lập số lớn nhất và số nhỏ nhất từ 4 chữ số ấy. tổng của 2 số này bằng 11330. Tìm tổng các chữ số a, b, c, d.

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012:

giúp mình vs
 
K

kimio_chan

Bài 1: Cho bốn chữ số: a, b, c, d khác nhau và khác 0. lập số lớn nhất và số nhỏ nhất từ 4 chữ số ấy. tổng của 2 số này bằng 11330. Tìm tổng các chữ số a, b, c, d.

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012:

giúp mình vs

Giả sử a>b>c>d
=> số lớn nhất lập được là abcd
Số bé nhất lập được là dcba
=> abcd + dcba = 11330
<=> 1001a + 110b + 110c + 1001d = 11330
<=> 91.(a+d) +10.(b+c) = 1030
Vì 10.(b+c) chia hết cho 10 và 1030 chia hết cho 10 nên 91.(a+d) chia hết cho 10
=> a+d chia hết cho 10.
Mà 0<a, d<10 nên a+d=10
Vì 91.(a+d) chia hết cho 13 mà 1030 chia cho 13 dư 3
=> 10.(b+c) chia 13 dư 3
=> b+c=9
Vậy a+b+c+d =19

Không biết mình giải có đúng ko. Xem hộ với
 
T

thocon_hiephoa

xem lại

Giả sử a>b>c>d
=> số lớn nhất lập được là abcd
Số bé nhất lập được là dcba
=> abcd + dcba = 11330
<=> 1001a + 110b + 110c + 1001d = 11330
<=> 91.(a+d) +10.(b+c) = 1030
Vì 10.(b+c) chia hết cho 10 và 1030 chia hết cho 10 nên 91.(a+d) chia hết cho 10
=> a+d chia hết cho 10.
Mà 0<a, d<10 nên a+d=10
Vì 91.(a+d) chia hết cho 13 mà 1030 chia cho 13 dư 3
=> 10.(b+c) chia 13 dư 3
=> b+c=9
Vậy a+b+c+d =19

Không biết mình giải có đúng ko. Xem hộ với


có trường hợp a + d= 20 được mà!!!!!!!!!!!!!!!1
=> a + b+ c+ d= 29
 
Top Bottom