giúp mình với,mai kt 1 tiết hình.

H

hangrom96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho h/chóp S.ABCD đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B,với AB=BC=a,AD=2a.các mp (SAC) và (SBD) cùng vuông góc mp đáy (ABCD).cho d(S,(ABCD))=(2a cẳn 3)/3.
a) CMR BO vuông mp (SAC) với ) là trung điểm AD.
b) xd và tính góc của 2 mp (SAB) và (ABCD)
c) tính d(CD,SB)
chủ yếu là b,c à.
 
N

nguyenbahiep1




Mình chỉ hướng cách giải còn việc tính toán là của bạn

Gọi K là giao của BD và AC vậy SK vuông ABCD

câu a

BO vuông AC vì ABOC là hình vuông

SK vuông BO vậy

BO vuông (SAC)

câu b

kẻ KH vuông AB (KH // BC)

vì KH vuông AB, SK vuông AB nên AB vuông SH

vậy góc tạo bởi (SAB) và mp đáy = góc SHK

bạn đi tính HK và SK người ta đã cho ( HK thì tự làm nhé bạn toán lớp 9 thôi )

dùng tan là xong

câu c

Ta có CD // BO

vậy CD // (SBO)

d(CD,SB) = d(CD, (SBO)) = d(C, (SBO)

ta gọi I là giao của AC và BO. Nối SI

Từ K kẻ KM vuông SI . Ta có KI vuông BO, BO vuông SK vậy BO vuông KM, hay KM vuông mp (SBO)

Từ C kẻ CN // KM vì KM vuông (SBO) nên CN cũng vuông (SBO)

[laTEX]\frac{d(K,(SBO))}{d(C,(SBO))} = \frac{IK}{IC} \\ \\ d(K,(SBO)) = KM[/laTEX]

tự tính các dữ kiện nhé bạn


 
Top Bottom