Giúp mình với .. làm mãi ko xong ..

H

happytomorrowww

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] với BC=a; CA=b; AB=c (c<a;c<b). Gọi M,N lần lượt là các tiếp điểm của đường tròn tâm O nội tiếp [TEX]\Delta ABC[/TEX] với các cạnh AC, BC. đường thẳng MN cắt các tia AOn và BO lần lượt tại P,Q. gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB,AC. CMR:
a, Các tứ giác AOQM, BOPN, AQPB nội tiếp.
b, Ba điểm E, Q, F thẳng hàng
c, [TEX]\frac{MP+NQ+PQ}{a+b+c}=\frac{OM}{OC}[/TEX]

Cả nhà giúp mình nhé.. bài này làm rồi mà quên mất tiêu :(( lời giải thì trình bày sai :((
Help me :((
Tks trước nhé.
 
S

son9701

Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] với BC=a; CA=b; AB=c (c<a;c<b). Gọi M,N lần lượt là các tiếp điểm của đường tròn tâm O nội tiếp [TEX]\Delta ABC[/TEX] với các cạnh AC, BC. đường thẳng MN cắt các tia AOn và BO lần lượt tại P,Q. gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB,AC. CMR:
a, Các tứ giác AOQM, BOPN, AQPB nội tiếp.
b, Ba điểm E, Q, F thẳng hàng
c, [TEX]\frac{MP+NQ+PQ}{a+b+c}=\frac{OM}{OC}[/TEX]

Cả nhà giúp mình nhé.. bài này làm rồi mà quên mất tiêu :(( lời giải thì trình bày sai :((
Help me :((
Tks trước nhé.

Gợi ý câu c: Cmr: $\frac{MN}{a}=\frac{NQ}{b}=\frac{PQ}{c}=\frac{OM}{OC}$ = các cặp tam giác đồng dạng
 
H

happytomorrowww

ựa :-s câu c mình làm được rồi.. cơ mà còn câu b.. mệt thế đấy :(
 
Top Bottom