Toán 12 Giúp mình với!!! Khoảng cách từ 1 điểm đến 1 mặt phẳng!!

hoaanhdao1971@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
24
4
21
23
Hà Nội
THCS&THPT Lương Thế Vinh

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn dựng được hình đúng là tính toán được thôi, có gì khó đâu.
Gọi H là hình chiếu của S lên đáy =>H thuộc đường thẳng AB.
Gọi M là trung điểm BC, do SBC là tam giác đều =>S cách đều B, C=> H cách đều B, C =>H là giao của AB và trung trực BC
Trong tam giác vuông HMB, cosB=BM/BH =>BH=BM/cosB=(a/2)/cos30=...
=>SH^2=SB^2-BH^2=>SH=...
AB=BC.cosB=... =>AB/BH=... =>khoảng cách từ A đến (SBC) = (AB/BH). khoảng cách từ H đến (SBC)
HM=BM.tan30=...; trong tam giác vuông SHM, từ H kẻ HK vuông góc SM =>HK là k/c từ H đến (SBC) =>1/HK^2=1/SH^2+1/HM^2 =>HK=
=>k/c từ A đến (SBC)
 
Top Bottom